2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò ngon (Phần 1)

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò ngon (Phần 1)

Tiết trời mùa thu mát mẻ, bạn hãy đổi mới khẩu vị cho gia đình mình bằng 2 món bánh gạo này nhé! 2 cách làm món bánh gạo này chắc chắn sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình bạn đấy, đặc biệt là các em nhỏ!

1. Bánh gạo thịt gà xào cay

Nguyên liệu để làm bánh gạo thịt gà xào cay 

Thành phần nguyên liệu cơ bản (2 phần ăn):

600gr thịt đùi gà - 200ml sữa tươi không đường - 1 cây hành baro - 3 quả ớt sừng xanh và 1 quả ớt sừng đỏ - 200gr bánh gạo tteokbokki khô - Một chút hạt vừng rang.

Thành phần nguyên liệu ướp thịt:

1/2 thìa canh muối - Một chút tiêu đen.

Thành phần nguyên liệu gia vị sốt:

2 muỗng canh bột ớt - 1 thìa canh tương ớt - 1 thìa canh nước tương đen - 2 thìa canh sốt cà chua - 1 thìa canh dầu hào - 1 thìa canh siro bắp - 1 thìa canh đường - 2 thìa canh tỏi băm nhỏ - 2 thìa canh rượu mirin (hoặc rượu nấu ăn) - 2 thìa canh nước.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Cách làm bánh gạo thịt gà xào cay

Bước 1: Thịt đùi gà cho vào âu, đổ sữa vào và ngâm khoảng 20 phút. Sau đó vớt thịt gà ra rửa sạch lại với nước, dùng khăn bếp thấm ráo nước. Tiếp theo ướp thịt đùi gà với chút muối và tiêu đen trong khoảng 10 phút. 

Mẹo: Dùng sữa tươi ngâm thịt gà sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu và giúp làm mềm thịt gà khi chế biến món ăn.  

Bước 2: Chuẩn bị một tô nước, cho bánh gạo tteokbokki vào ngâm đến khi có độ đàn hồi. Nếu bạn mua được bánh gạo tươi thì bỏ qua bước ngâm này nhé. Cắt hành baro thành từng khúc dài 4cm. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành từng miếng nhỏ. Cho các nguyên liệu gia vị làm sốt vào một tô nhỏ và trộn đều.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng. Sau đó cho từng miếng thịt gà vào chiên chín. Bạn lưu ý khi cho thịt gà vào thì úp mặt da gà xuống chiên trước. Khi mặt dưới chuyển sang màu vàng nâu thì lật mặt lại. Cho hành baro vào đảo chung cùng thịt gà.

Bước 4: Cắt thịt gà đã chiên thành miếng vừa ăn. Sau đó cho bánh gạo, ớt xanh, ớt đỏ vào xào cùng khoảng 2 phút nữa. Đổ sốt gia vị đã chuẩn bị vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 4 đến 5 phút. Cuối cùng bạn rắc vừng rang lên là xong.

Thành phẩm món bánh gạo thịt gà xào cay

Món bánh gạo thịt gà xào cay khi hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt. Từng miếng bánh gạo dẻo dai thơm quyện vị thịt gà mềm ngon hấp dẫn, thấm gia vị mặn ngọt đậm đà. Bánh gạo thịt gà xào cay chắc chắn sẽ là món ăn thú vị trong những ngày tiết trời mưa mát mẻ.

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →