2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò ngon (Phần 2) – Mộc Riêu Nướng - Mộc Lai Rai Quán
2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò ngon (Phần 2)

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò ngon (Phần 2)

Ở phần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu cách làm món bánh gạo cùng thịt gà, phần này mời bạn cùng Mộc Lai Rai tìm hiểu Bánh gạo bắp bò hầm.

2. Bánh gạo bắp bò hầm

Nguyên liệu để làm món bánh gạo bắp bò hầm (4 khẩu phần)

Thành phần nguyên liệu cơ bản:

700gr bắp bò - 130gr bánh gạo tteokbokki - 1/2 củ cà rốt - 4 cây nấm hương to - 100gr hạt dẻ đã bóc vỏ - Một chút hạt thông giã dập - Một chút hạt vừng rang.

Thành phần nguyên liệu cho vào nước luộc bắp bò:

1/2 cây hành baro - 10 hạt tiêu đen - 100ml rượu gạo.

Thành phần nguyên liệu gia vị sốt:

3 thìa canh xì dầu - 2 thìa canh hành lá xắt nhỏ - 1 thìa canh dầu mè - 1 thìa canh tỏi băm nhỏ - 1 thìa canh rượu gạo - 2 thìa canh nước ép lê - 3 thìa canh đường - Một chút bột tiêu đen.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 7.

Cách làm món bánh gạo bắp bò hầm

Bước 1: Cho thịt bắp bò, hành baro vào nồi, thêm 2 lít nước vào. Bật bếp ở mức lửa vừa và luộc thịt bò trong khoảng 60 phút cho tới khi bắp bò chín mềm.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 8.

Bước 2: Bạn cho các nguyên liệu gia vị gồm xì dầu, hành lá xắt nhỏ, dầu mè, tỏi băm nhỏ, rượu gạo, nước ép lê, đường, bột tiêu đen vào tô và trộn đều.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 9.

Bước 3: Nấm rửa sạch thấm khô nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch. Cắt bánh gạo đã được ngâm và cà rốt thành miếng vừa ăn, mỗi cây nấm hương cắt làm 4 miếng.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 10.

Bước 4: Thịt bắp bò sau khi chín, để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn. 

Bước 5: Cho thịt bắp bò, cà rốt, hạt dẻ và phần nước sốt gia vị vào nồi. Tiếp theo cho thêm khoảng 4 cốc nước và nấu ở mức lửa vừa trong khoảng 20 phút. 

Bước 6: Thêm nấm hương và bánh gạo vào. Đậy nắp và đun ở mức lửa trung bình sau đó hạ xuống mức nhỏ trong khoảng 20 phút là được.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 13.

Bước 7: Cho phần bánh gạo thịt bắp bò đã nấu xong ra đĩa, rắc thêm hạt thông giã dập và hạt vừng vào rồi thưởng thức.

Thành phẩm món bánh gạo bắp bò hầm

Bánh gạo bắp bò hầm hoàn thành có màu sắc vô cùng đẹp mắt, thơm vô cùng. Từng miếng bánh gạo nóng hổi dẻo dai, xen lẫn vị ngọt mềm của thịt bắp bò, quyện cùng các loại gia vị thấm đều. Món ăn này đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn ăn là ghiền luôn.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 15.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 món bánh gạo này nhé! 

Nguồn: afamily.vn

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →