Từng miếng thịt nướng thơm lừng, hòa quyện với mùi riềng, mẻ, sả, mắm tôm, đúng là một món ăn đặc trưng của miền Bắc. Đây là món ăn hấp dẫn mà lại dễ làm được bà mẹ đảm Vũ Thuý Hằng (sinh sống tại Thụy Điển) chia sẻ trong nhóm Yêu bếp.
Cuối tuần thời tiết trời se lạnh, chị em nội trợ hãy vào bếp trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên.
Nguyên liệu
Thịt ba chỉ, củ riềng, củ sả, mẻ chua, bột nghệ (hoặc củ nghệ tươi), muối, mắm tôm, đường, hạt nêm.
Cách làm
Thịt ba chỉ xát muối rửa sạch, cạo kĩ phần da. Thái miếng vừa ăn. Có thể thái khổ, thịt hơi to 1 chút vì sau khi nướng miếng thịt sẽ hơi quắt lại. Độ dầy vừa phải, dầy quá sẽ lâu chín.
Mẻ chua xay nhuyễn.
Bạn có thể nướng bếp điện, nướng lò, nồi chiên không dầu hoặc nướng trên than hoa. Nhưng nướng than hoa là ngon nhất.
Chị Hằng cho biết, công thức ướp thịt nướng gần giống với công thức ướp giả cầy nhưng khi nướng thịt không bị nặng mùi mẻ và mắm tôm. Mùi vị thơm vừa phải, rất dễ ăn.
Miếng thịt ba chỉ nướng không bị khô, có vị thơm của riềng sả, vị chua nhẹ của mẻ làm cho miếng thịt dễ ăn, không bị ngán như cách ướp thông thường. Khi ăn, bạn cuộn cùng rau xà lách và các loại rau thơm, chấm với nước mắm chua ngọt thêm tỏi ớt băm nhuyễn. Có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng rất ngon.
Theo: afamily.vn
Với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bạn có thể tận hưởng những món ăn ngon hơn với giá cả hợp lý. Hãy đến Mộc Lai Rai Quán ngay hôm nay và khám phá trải nghiệm.
Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!
Liên hệ đặt bàn:
Website: https://mocquan.vn/
- 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
- ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339
- 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1
- ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096
- 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình
- ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
- Email: moclairai@gmail.com