Bật mí công thức làm cơm rang sò điệp thơm ngon khó cưỡng – Mộc Riêu Nướng - Mộc Lai Rai Quán
Bật mí công thức làm cơm rang sò điệp thơm ngon khó cưỡng

Bật mí công thức làm cơm rang sò điệp thơm ngon khó cưỡng

Cơm chiên vốn là món ăn dễ ăn dễ nấu với những nguyên liệu đơn giảm dễ tìm. Để đổi gió cho thực đơn món ăn ngày tết, Mộc Quán xin giới thiệu bạn một món ăn cũng bắt nguồn từ cơm chiên. Đó là món cơm rang sò điệp thơm ngon. Nào còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp.

1. Hướng dẫn cách làm cơm rang sò điệp thơm ngon

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu cho món cơm rang sò điệp thập cẩm

Sò điệp

Vì đây là món cơm rang, để tiết kiệm thời gian ta có thể vào siêu thị cửa hàng để mua sò điệp được lấy ra sẵn.

Nhưng lưu ý ta cần xem hạn sử dụng, bao bì không bị xì hơi, sò không bị biến màu kì lạ. Để đảm bảo chúng ta có thể mua trong các siêu trị để đảm bảo an toàn.

Có một thực tế là người kinh doanh ở nhiều nơi muốn ngâm sò điệp trong nước để tăng cân nặng, nhưng việc này sẽ làm cho sò điệp có mùi khó chịu.

Khi mua sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ, các bạn nên chọn những con có mùi còn tươi mới, chắc thịt, hơi trong. Không nên chọn những con sò có mùi khó chịu.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cơm rang sò điệp thập cẩm.

Tôm

Để kiểm tra độ tươi của tôm nhất là đối với các loại tôm to. Bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để ở tủ đông trong thời gian dài.

Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt.

Với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống.

1.2 Mẹo làm cơm rang sò điệp thập cẩm

Cồi sò điệp

Rã đông sò điệp trong tủ lạnh một đêm. Nếu thời gian quá gấp rút, hãy để chúng vào một cái bọc nhựa bịt kín rồi cho chúng nằm dưới vòi nước đang chảy đều.

Cuối cùng rửa phần thịt sò dưới vòi nước nhỏ.

Rang cơm

Cơm để rang phải không quá khô hoặc quá ẩm.

Nếu dùng cơm mới nấu để rang thì bạn cần để cơm trong nhiệt độ thường ít nhất là 6 tiếng cho cơm nguội và khô bớt.

Còn nếu dùng cơm nguội để rang thì bạn có thể đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ. Điều này để giảm lượng nước có trong cơm.

Sau đó đánh tơi cơm ra, không để cơm bị dính ướt làm ảnh hưởng đến hương vị của món.

Trong quá trình rang cơm, những nguyên liệu dùng để rang cùng với cơm sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho món ăn. Vì thế bạn không phải lo cơm khô làm món ăn mất ngon.

Mẹo làm cơm rang sò điệp thập cẩm.

2. Cách bảo quản nguyên liệu cho món cơm rang sò điệp thập cẩm

2.1 Bọc kín thức ăn trước khi cho bào tủ lạnh

Khi cho thức ăn chín vào tủ lạnh hãy bọc ni lông, màng bọc thức phẩm chuyên dụng hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.

2.2 Để thức ăn nguội hoàn toàn mới để vào tủ

Bảo quản thức ăn đã nấu chín muốn để trong tủ lạnh phải để nguội hẳn. Nếu thức ăn còn nóng cho ngay vào nơi có nhiệt độ thấp sẽ biến chất, nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng đọng thành hơi nước. Thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh.

Cách bảo quản nguyên liệu cho món cơm rang sò điệp thập cẩm.

3. Công dụng cuốn cơm rang sò điệp thập cẩm

Vì sò điệp vốn được biết là nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng.

Sò điệp rất giàu protein, axit béo omega 3, vitamin nhóm B, magiê và kali.

Sò điệp chứa lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa.

Do đó chúng hỗ trợ trong điều trị bệnh, bổ sung chất khoáng, dinh dưỡng cho người ăn.

  • Giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, và các bệnh Alzheimer.
  • Có thể hỗ trợ giảm cân
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Tốt cho não và hệ thần kinh

Cơm rang sò điệp là sự kết hợp hòa quyện giữa sò điệp dai ngọt và các loại rau củ với nhau ăn cùng cơm rang nóng giòn tơi xốp. Chắc chắn các thành viên khó tính nhất nhà bạn cùng phải tấm tắc khen ngon. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. 

Nguồn: Medplus

Hy vọng bài chia sẻ vừa rồi đã đem lại thông tin hữu ích cho các bạn. Nếu chưa tìm được địa điểm ăn uống vừa ngon lại vừa chất lượng, bạn có thể ghé ngay qua nhà Mộc Quán. Đây là một trong những địa điểm ăn uống ngon nhất ở Sài Gòn, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi không quên.

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →