Cách khử mùi hôi của thịt lợn

Cách khử mùi hôi của thịt lợn

Cách khử mùi hôi của thịt lợn dưới đây sẽ giúp bạn hoàn chỉnh hương vị cho món ăn. Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn của nhiều gia đình Việt.

Cách xử lý mùi hôi thịt lợn đơn giản

Xử lý bằng nước sôi

Thịt sau khi rửa sạch, bạn thả vào nồi nước sôi chần trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và tiếp tục chế biến theo món mình mong muốn. Lưu ý, phần nước chần này, bạn nên bỏ đi không dùng nữa. Theo kinh nghiệm dân gian, trong nước chần thịt, bạn có thể thêm vào 3 – 5 cọng rơm hoặc 1 vài giọt rượu, 1 ít muối và giấm cũng sẽ giúp khử mùi hôi của thịt hiệu quả.

Lưu ý là bạn chỉ nên chần qua trong khoảng 2 – 3 phút, không chần quá lâu sẽ làm cho thịt bị giảm độ ngọt cũng như dưỡng chất vốn có.

cách khử mùi hôi của thịt heo

Chần thịt trong 3 phút để loại bỏ mùi hôi. Ảnh: Internet

Xử lý bằng nước muối loãng

Thịt lợn sau khi mua về, bạn dùng dao cạo sạch lông và chất bẩn trên da rồi mang đi rửa sạch lại. Sau đó, thả thịt heo vào nước có pha muối loãng ngâm trong khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể thêm 1 vài giọt rượu hoặc gừng đập dập vào. Khi ngâm đủ thời gian, vớt ra rửa sạch lại nhiều lần và bắt đầu mang đi chế chế.

Nếu không ngâm trong nước muối loãng, bạn cũng có thể chà trực tiếp muối lên miếng thịt, rồi cứ để yên muối đó trong khoảng 5 phút rồi mang đi xả lại cho thật sạch.

làm cách nào để khử mùi hôi của thịt lợn

Ngâm thịt heo với nước muối loãng để khử mùi. Ảnh: Internet

Xử lý bằng hành khô

Riêng với món thịt luộc, bạn nên cho 1 vài củ hành khô đập vào nước luộc. Hành sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả. Luộc cho đến khi thịt gần chín, bạn thêm vào 1 vài giọt rượu trắng cũng sẽ giúp khử được mùi hôi.

khử mùi hôi của thịt lợn

Hành tím có thể giúp khử mùi hôi của thịt luộc. Ảnh: Internet

Xử lý bằng gừng

Riêng với cật lợn, bạn bổ đôi theo chiều dọc, lạng bỏ phần mỡ bên trong cho thật sạch, rồi mang đi rửa với nước pha muối loãng. Sau đó tiếp tục cho cật lợn vào thau ngâm với nước lạnh pha muối loãng và gừng đập dập trong 10 phút. Cách làm này sẽ giúp cho cật mất đi mùi hôi và đồng thời tạo được độ giòn. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn lấy ra rửa sạch, để ráo nước và chế biến.

khử mùi hôi của thịt heo

Chà rửa thịt heo với gừng cũng là cách để loại bỏ mùi hôi. Ảnh: Internet

Khử mùi hôi của thịt lợn đực

Nếu lỡ mua phải thịt lợn đực (lợn nọc), bạn hãy rửa sạch với muối hoặc rượu. Sau đó, bạn cho thịt bên bếp than nướng cho vàng lớp bên ngoài và đạt độ chín khoảng 60 – 70%. Sau đó mang đi nấu, tuy nhiên bạn nên nấu kiểu giả cầy để các loại gia vị như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ, ngũ vị hương… lấn át mùi hôi của thịt heo đực.

cách khử mùi hôi của thịt lợn đực

Bạn có thể nướng qua thịt lợn đực chín khoảng 70% trước khi chế biến để bớt mùi hôi. Ảnh: Internet

Khử mùi hôi của thịt lợn rừng

Đầu tiên, bạn dội trực tiếp nước sôi lên toàn bộ phần da rồi dùng dao cạo sạch lông cũng như các chất bẩn, rửa lại thật sạch. Tiếp theo dùng muối chà xát lên toàn miếng thịt, để yên trong 15 phút, mang đi xả lại cho thật sạch.

Sau đó, bạn thả thịt vào nồi nước đang sôi, đun trong khoảng 3 phút. Trong nước chần này, bạn cho vào 1 ít rượu trắng và 1 vài củ hành đập dập. Sau khi đã chần trong 3 phút, bạn lấy ra, rửa sạch lại và mang đi chế biến theo cách mình mong muốn.

cách khử mùi hôi của thịt lợn rừng

Rửa thịt heo rừng với muối. Ảnh: Internet

Khử mùi hôi của thịt lợn nái

Thịt sau khi mua về, rửa sạch với nước sau đó chà xát chanh và muối, để ướp trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rửa lại cho thật sạch và mang đi chế biến. Nếu kỹ hơn nữa, bạn có thể chần qua nước sôi cho pha một ít rượu trong 3 phút rồi rửa sạch lại trước khi nấu.

cách khử mùi hôi của thịt heo nái

Chà xát chanh và muối vào thịt để khử mùi. Ảnh: Internet

Khử mùi hôi của thịt lợn luộc

Thịt sau khi mua về, bạn rửa sạch. Mang thịt trụng trong nước đun sôi có pha 1 ít muối 3 phút. Trong quá trình đun để trụng thịt, bạn vớt sạch bọt. Trước khi tắt bếp, bạn cho vào nồi 1 ít giấm. Tiếp theo, bạn vớt thịt ra đi rửa lại cho sạch bọt.

Bắc 1 nồi nước khác lên bếp, cho thịt vào cùng với 1 ít muối, ½ củ hành tây, bậc bếp đun trong khoảng 20 phút. Khi đã luộc đủ thời gian, bạn dùng đũa xiên vào thịt để kiểm tra xem thịt đã chín chưa. Nếu thấy nước hồng chảy ra thì tiếp tục đun cho thịt chín. Trước khi tắt bếp, bạn nêm vào 1 ít rượu trắng rồi đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Vớt thịt ra, ngâm vào thau nước đá lạnh để thịt trắng, giòn hơn.

cách khử mùi hôi của thịt lợn luộc

Thêm hành tây trong nước luộc sẽ giúp khử mùi. Ảnh: Internet

Nguồn: daynauan

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →