Cách làm ốc nướng tiêu xanh thơm ngon

Cách làm ốc nướng tiêu xanh thơm ngon

Ốc nướng tiêu xanh là món ăn quen thuộc với người miền Nam, món ăn này thường góp mặt trong các buổi tiệc tùng, ,liên hoan và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  •  Ốc (cỡ vừa) 
  • Tiêu xanh  
  • Gừng  
  • Ớt sừng  
  • Tỏi  
  • Hành tím  
  • Tương ớt  
  • Nước mắm  
  • Đường/ bột ngọt 

Cách chọn mua tiêu xanh tươi ngon

Tiêu xanh ngon nhất là khi vừa hái xuống, nếu không có loại cây này thì bạn nên chọn những nơi bán tiêu xanh được bảo quản tốt trong tủ lạnh, có màu xanh tươi, căng bóng, vỏ không bị thâm, hạt tiêu còn nằm trên nhánh không bị rơi rụng ra ngoài.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm ốc bươu nướng tiêu

Cách chế biến Ốc nướng tiêu xanh

Sơ chế và luộc ốc bươu

Ốc rửa sạch, cho vào thau lớn cùng một ít ớt và gừng thái nhỏ ngâm qua đêm hoặc tối thiểu 2 giờ để ốc sạch chất nhờn và bã dơ. Sau đó rửa sạch lại.

Bạn đem ốc cho vào nồi nước cùng một ít ớt, luộc sơ trong 10 phút. Sau khi luộc xong bạn vớt ra để ráo.

Khi phần ốc nguội hẳn thì bạn bỏ phần nắp và cắt phần đuôi ốc đi, để khi nướng ốc sẽ không bị nổ.

 

Bước 1 Sơ chế và luộc ốc bươu Ốc bươu nướng tiêu xanh

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành, tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhuyễn cùng nhau.
  • Gừng bạn cạo sạch vỏ sau đó rửa lại và băm nhuyễn.
  • Tiêu xanh tách hạt ra khỏi nhánh, lấy một ít giã nát, phần còn lại giữ nguyên.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Ốc bươu nướng tiêu xanh

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Ốc bươu nướng tiêu xanh

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Ốc bươu nướng tiêu xanh

Pha sốt

Cho phần hành, tỏi, gừng và tiêu đã chuẩn bị vào tô lớn.

Thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 10ml nước lọc, sau đó khuấy đều.

Bước 3 Pha sốt Ốc bươu nướng tiêu xanh

Bước 3 Pha sốt Ốc bươu nướng tiêu xanh

Nướng ốc

Bạn chuẩn bị một bếp than, đặt bề mặt nướng cao so với lửa than.

Bạn cho phần ốc đã sơ chế lên nướng trong 5 phút hoặc đến khi ốc bốc hơi nóng.

Bạn cho phần nước sốt đã pha vào mỗi con ốc, tiếp tục nướng cho đến khi nước sốt sôi và kẹo lại có mùi thơm nồng của tiêu xanh bốc lên là ốc đã chín.

Mách nhỏ: Trong lúc nướng, bạn nên chọn loại vỉ nướng có hình ô vuông đan xen để khi đặt ốc sẽ không bị lật, tránh phần sốt đổ ra khỏi ốc.

Bước 4 Nướng ốc Ốc bươu nướng tiêu xanh

Bước 4 Nướng ốc Ốc bươu nướng tiêu xanh

Thành phẩm

Bạn cho ốc bươu nướng tiêu xanh ra đĩa ăn kèm với một ít rau răm và muối ớt xanh thì thật tuyệt vời. Ốc vừa dai, giòn, mọng nước vừa thơm mùi tiêu xanh ngửi thôi là đã thèm!

Tại Mộc Quán có ốc nướng tiêu xanh thơm ngon mời bạn đến thưởng thức!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →