Cách làm trứng gà nướng ngon, đơn giản – Mộc Riêu Nướng - Mộc Lai Rai Quán
Cách làm trứng gà nướng ngon, đơn giản

Cách làm trứng gà nướng ngon, đơn giản

Trứng gà nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Với vị giòn, thơm và một chút cay, trứng gà nướng cuốn hút người dùng. Cách làm trứng gà nướng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và dụng cụ là có thể vào bếp thực hiện ngay món ăn này.\

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà nướng

Trong trứng gà nướng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể như protein, chất béo, glucid, chất xơ, vitamin B12, A, D, K, canxi, sắt, kẽm, magie… Một quả trứng gà nướng có khoảng 85 calo. Lượng calo này không quá cao nên những người ăn kiêng, giảm cân có thể sử dụng được.

Cách làm trứng gà nướng ngon, đơn giản

Nguyên liệu:

  • 10 trứng gà
  • 2 muỗng cà phê bột rau câu
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Các bước làem:

1/ Sơ chế trứng: Trứng gà sau khi mua về rửa sạch, để thật ráo nước.

2/ Lấy lòng trứng ra

Bạn dùng mũi dao gõ nhẹ và nhanh vào 1 vị trí ở đầu trứng cho bể phần vỏ. Tiếp theo dùng 1 xiên tre đâm vào vị trí này sao cho tạo thành 1 lỗ nhỏ vừa phải. Dùng xiên tre khuấy cho lòng đỏ bể ra rồi trút trứng vào trong tô. Giữ lại vỏ trứng. Cứ thế làm cho hết 10 quả.

trứng gà nướng

Đập cho trứng bể ở một vị trí rồi dùng xiên tre đâm vào để tạo lỗ rộng khoảng 1cm. Ảnh: Internet

cách hấp trứng gà nướng không bị bể

Khuấy cho lòng đỏ tan để dễ dàng trút ra tô. Ảnh: Internet

Sau đó bạn dùng đũa khuấy nhẹ cho trứng ta đều ra. Sau đó lược lại qua rây

3/ Pha gia vị

Cho 2 muỗng cà phê bột rau câu vào chén, đổ vào 2 muỗng canh nước để ngâm trong 30 phút cho bột rau câu nở ra.

ăn trứng gà nướng có mập không

Bột rau câu giúp cho trứng gà nướng dai giòn hơn. Ảnh: Internet

Sau đó cho vào chén rau câu 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu, khuấy cho gia vị tan đều ra.

Đổ tất cả hỗn hợp gia vị trên vào tô trứng, khuấy đều cho gia vị tan ra.

cách làm trứng gà nướng không bị trào

Khuấy đều trứng và gia vị nhẹ tay, không nên đánh bông lên. Ảnh: Internet

4/ Đổ trứng vào vỏ trứng

Cho hỗn hợp trứng vào ca có mũi rót, từ từ rót trứng lại vào trong vỏ. Sau khi rót trứng xong, bạn cho vào ly nhỏ cho đứng thẳng. Cứ thế làm cho hết 10 quả trứng.

cách nướng trứng gà không bị nổ

Rót ngược trứng vào vỏ. Ảnh: Internet

5/ Hấp trứng

Cho từng ly trứng vào xửng hấp chín. Thời gian hấp là 30 phút trên lửa nhỏ.

ăn trứng gà nướng có tốt không

Hấp trứng trên lửa nhỏ trong 30 phút. Ảnh: Internet

6/ Nướng trứng

Sau khi hấp xong, bạn cho lên vỉ và đặt lên bếp than, bếp hồng ngoại để nướng. Nướng cho đến khi thấy lớp vỏ trứng sạm lại là được. Hoặc bạn có thể áp dụng cách làm trứng gà nướng bằng lò vi sóng như sau: cho tất cả trứng vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt 170 độ C trong 5 phút.

cách làm trứng gà nướng ngon đơn giản

Nướng trứng bên bếp than hoa, bếp điện, lò nướng… đều được. Ảnh: Internet

7/ Trình bày và thưởng thức

Khi nướng xong, bạn mang ra thưởng thức ngay. Trứng gà nướng sẽ chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm rau răm.

Cách làm trứng gà nướng bằng lò vi sóng

Trứng gà nướng chấm cùng muối tiêu chanh. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm trứng gà nướng

Mẹo để trứng gà nướng không bị trào và bể

  • Bạn không nên rót hỗn hợp trứng vào vỏ quá đầy vì sẽ làm cho trứng bị tràn ra ngoài sau khi hấp.
  • Hấp trứng trên lửa nhỏ để trứng không bị tràn ra ngoài.

Cách làm trứng gà nướng không bị dính vỏ

  • Bạn có thể rửa qua vỏ trứng và để thật ráo nước trước khi rót hỗn hợp trứng vào và mang đi nướng.
  • Bột rau câu hoặc bột mì trong thành phần gia vị sẽ giúp trứng dai hơn và không dính vào vỏ khi chín.

Cách làm trứng gà nướng không bị rỗ

  • Chỉ nên khuấy trứng nhẹ tay hỗn hợp trứng và gia vị, không nên đánh vì sẽ làm nổi bọt, trứng sau khi nướng sẽ bị rỗ..

Cách chọn trứng gà tươi ngon

  • Bạn có thể dùng đèn hoặc giấy cuộn lại thành ống để soi trứng. Nếu soi thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm giữa thì trứng đó còn tươi. Nếu thấy nhiều đường vân màu đỏ thì đây là trứng đã để lâu ngày.
  • Bạn sờ vào trứng thấy thô ráp và có lớp phấn trắng thì đây là trứng tươi. Những quả trứng nào có vỏ trơn láng, nổi chấm đen hoặc sạm màu thì là trứng để lâu ngày.
  • Cầm quả trứng lên lắc nhẹ và cảm thấy nước chảy mạnh hoặc nghe thấy tiếng động thì trứng đã không còn tươi ngon.
  • Bạn đưa trứng lên mũi ngửi. Nếu thấy có mùi tanh là trứng tươi tuy nhiên nếu nghe mùi chua hoặc hôi thối thì trứng đó đã hỏng.
Theo: daynauan.info.vn

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

🔖 Zalo Page: https://zalo.me/4048637204947634259

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →