Chợ Bình Điền – “Chợ không ngủ” nổi tiếng Sài Gòn (2023)

Chợ Bình Điền – “Chợ không ngủ” nổi tiếng Sài Gòn (2023)

Chợ Bình Điền là một trong những chợ nông sản thực phẩm lớn nhất TPHCM. Đây cũng là chợ đấu mối duy nhất cung cấp thủy hải sản cho thị trường nơi đây. Vì thế, khu chợ lúc nào cũng đông đúc người qua, kẻ lại. Không tới nhập hàng hóa thì là tham quan. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch Sài Gòn hữu ích cho những ai muốn khám phá “chợ không ngủ” nổi tiếng này.

Chợ đầu mối Bình Điền
Chợ đầu mối Bình Điền

Đôi nét về chợ Bình Điền

Chợ Bình Điền ở đâu? 

  • Về đường bộ: Chợ giáp đại lộ Nguyễn Văn Linh, cách Quốc lộ 1A 750m và Trung tâm Thành phố 15km về hướng Tây Nam.
  • Về đường thủy: Chợ nằm giáp sông Bến Lức, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu thủy từ các Tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long ra vào Chợ.

Chợ cách trung tâm Thành phố HCM khoảng 15km hướng về phía Tây Nam, dọc theo sông Bến Lức. Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 25km và cách cảng Sài Gòn khoảng 20km. Chợ nằm trong khu thương mại Bình Điền với quy mô lớn với 65ha, 7 nhà lồng, 2 nhà kho. Ngoài ra còn có thêm các bãi gửi xe và các công trình phụ trợ khác. Như khu sơ chế và sản xuất nước đá, khu khai thác nước ngầm, khu xử lý rác và nước thải.

Chợ Bình Điền ở đâu
Chợ Bình Điền ở đâu?

Hướng dẫn đường đi chợ Bình Điền quận 8

Từ nhà thờ Đức Bà Sài Gòn quận 1, bạn đi theo hướng Đồng Khởi đến đường Tôn Đức Thắng. Sau đó đi theo hướng Cầu Khánh Hội đến đường Đoàn Như Hài tại phường 12. Tiếp tục đi vào đường Nguyễn Văn Cừ phường 1 từ Bến Vân Đồn khoảng 3,1km. Đi theo Nguyễn Văn Linh đến Quản Trọng Linh tại An Phú Tây khoảng 12,3 km. Sau đó rẽ vào Quản Trọng Linh (đi qua công ty TNHH Băng Keo Diệp Lê) sẽ thấy chợ nằm ở phía bên phải.

Kinh nghiệm đi chợ Bình Điền
Kinh nghiệm đi chợ Bình Điền

Lịch sử chợ Bình Điền

Chợ đã được xây dựng từ rất lâu. Nhưng mãi đến ngày 04/03/2003, khu chợ này mới được mở rộng và sáp nhập thêm nhiều chợ sỉ nhỏ do Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền quản lý trực tiếp. Chợ được quản lý chặt chẽ không những đảm bảo trật tự an ninh. Mà còn đảm bảo năng suất lao động, chất lượng hàng hóa cho cả người buôn bán và nhân dân.

Chợ Bình Điền Hồ Chí Minh
Chợ Bình Điền Hồ Chí Minh

Chợ Bình Điền quận 8 hôm nay ngày càng phát triển mạnh mẽ. Duy trì hoạt động kinh doanh thuận lợi và tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân. Đặc biệt, chợ luôn đổi mới và mang đến nhiều hình thức kinh doanh, mua bán. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như nhu cầu tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Chợ Bình Điền bán đến mấy giờ?

Chợ Bình Điền mở cửa lúc mấy giờ và bán đến mấy giờ là câu hỏi của bất kỳ ai đang có ý định ghé thăm chợ Bình Điền Sài Gòn. Thời gian hoạt động của chợ thường là từ 18h đến khoảng 5h sáng. Tuy nhiên thường bạn tới đây lúc 5h chiều là đã thấy nhiều thương lái chuẩn bị dọn đồ rồi. Mỗi đêm lượng khách hàng tới chợ rất đông. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần có thể thu hút hàng nghìn thương lái tới mua bán tấp nập.

Chợ Bình Điền quận 8
Chợ Bình Điền quận 8

Điều gì làm nên sự phát triển của chợ đầu mối Bình Điền

Ban quản lý chợ hoạt động hiệu quả

Ban giám đốc và quản lý chợ Bình Điền hoạt động hiệu quả trong các khâu quy hoạch thành các khu riêng. Để người kinh doanh bán đúng các sản phẩm mặt hàng kinh doanh quy định. Đồng thời khách hàng cũng dễ dàng tìm được đúng sản phẩm mình cần. Chợ cũng đầu tư hệ thống đèn điện tốt giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn rất nhiều. Không gian rộng thoáng đãng, tình hình an ninh trật tự tốt. Rác thải có khu xử lý riêng, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Công tác kiểm tra
Công tác kiểm tra của ban giám sát

Văn hóa “không chửi”

Một trong những điều làm nên thành công của chợ đầu mối Bình Điền quận 8 chính là văn hóa không chửi. Có được điều này là do ý thức của cả ban quản lý và người kinh doanh trong chợ. Các chủ vựa cũng tự ý thức được việc kinh doanh ngày càng trở nên khó khăn hơn. Do đó nếu muốn giữ được các mối kinh doanh tốt cần phải có cách hành xử đúng mực, văn minh. Cũng bởi thế mà tình trạng cãi vã giữa các chủ vựa hay giữa chủ vựa và người mua hàng thường không xuất hiện tại chợ.

Bên trong chợ
Một trong những điều làm nên thành công của chợ đầu mối quận 8 chính là văn hóa không chửi

Chất lượng sản phẩm tốt, lượng hàng hóa ổn định

Chợ Bình Điền thành phố Hồ Chí Minh cung cấp các mặt hàng chất lượng tốt. Lượng hàng hóa cũng vô cùng ổn định giúp việc giao thương không bị gián đoạn. Tạo uy tín cho cả người mua và người bán. Đáp ứng được tiêu chí “cần là có”. Giá cả hàng hóa cũng giữ ở mức bình ổn. Tình trạng tăng giá bất thường hay đầu cơ độn giá thường ít xảy ra.

Hàng hóa về chợ đầu mối
Hàng hóa về chợ đầu mối luôn chất lượng, an toàn

Mặt hàng đa dạng 

Các mặt hàng tại chợ ngày càng trở nên đa dạng. Trước đây chỉ có nông, thủy sản sau này chợ còn mở rộng thêm khu vực chuyên bán hoa. Mỗi mặt hàng lại có nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau. Đặc biệt, chợ còn cung cấp nhiều loại nông sản, hải sản quý hiểm không phải vùng khu chợ nào cũng có. Mang lại doanh thu ổn định cho những người kinh doanh cũng như thuận tiện cho các thương lái tới nhập hàng.

Nguồn: nucuoimekong.com

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →