Địa điểm tham quan ngoại thành thu hút khách du lịch

Địa điểm tham quan ngoại thành thu hút khách du lịch

Nhiều năm gần đây, giới trẻ đua nhau tìm kiếm những địa điểm tham quan "hot hit" ngoại thành, vừa có thể vui chơi trong ngày vừa có địa điểm tham quan và ăn uống mới lạ.

Cần Giờ
 

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát tại Cần Giờ. Ảnh: Sở Du lịch TP HCM

Cần Giờ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 50 km, có đa dạng địa hình gồm rừng, núi và biển, diện tích xấp xỉ Singapore, nhiều hoạt động du lịch sinh thái có thể trải nghiệm trong ngày. Cần Giờ là huyện duy nhất ở TP HCM giáp biển và cũng là địa phương có rừng ngập mặn đầu tiên ở Việt Nam được công nhận khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Tại đây, du khách sẽ đến khu Lâm viên Cần Giờ, đi ca nô trong rừng đước thăm căn cứ cách mạng Rừng Sác; các di tích và tìm hiểu về cuộc sống, các trận đánh và chiến tích của những chiến sĩ đặc công trong thời kỳ chiến tranh; chiêm ngưỡng đàn khỉ tự nhiên trên 1.000 con; đi ca nô trên sông đến khu du lịch sinh thái Vàm Sát, chèo ghe tham quan khu bảo tồn dơi nghệ, câu cua; tham quan khu bảo tồn chim, cá sấu hoa cà, trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi đi trên thuyền câu cá sấu; chinh phục tháp Tang Bồng cao 26 m ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn.

Tại Cần Giờ có chợ Hàng Dương, được xem như "thiên đường hải sản" với nhiều loại tôm, cua, ốc, mực tươi sống, giá cả phải chăng. Bạn có thể lựa chọn các loại sò, ốc, cua, ghẹ, tôm, mực tươi và nhờ người bán trực tiếp chế biến tại chỗ với chi phí vài chục ngàn đồng cho một món.

Di chuyển: Từ trung tâm thành phố, theo hướng cầu Tân Thuận, tới bến phà Bình Khánh và mua vé qua phà. Du khách có thể đi bằng xe máy, ôtô, xe buýt.

Địa đạo Củ Chi

 

Địa đạo Củ Chi, ngoại thành TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Cách trung tâm TP HCM khoảng 70 km, địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi) với hệ thống đường hầm dài khoảng 250 km, là căn cứ địa vững chắc của Khu ủy Quân khu, Bộ tư lệnh Sài Gòn - Gia Định, góp phần không nhỏ vào công cuộc thống nhất đất nước. Ngày nay di tích địa đạo được bảo tồn ở hai khu vực Bến Dược (xã Phú Mỹ Hưng) và Bến Đình (xã Nhuận Đức), thu hút du khách khi đến TP HCM. Một số đường hầm được cải tạo, mở nắp rộng hơn cho du khách tham quan.

Di chuyển: xe buýt số 13 xuất phát từ chợ Bến Thành tới thẳng Củ Chi, taxi khoảng 500.000 đồng một lượt. Nếu đi bằng ôtô riêng hay xe máy, du khách theo quốc lộ 22 sau đó rẽ vào tỉnh lộ 15.

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →