Dồi sụn nướng là món ăn mang đậm nét truyền thống của ẩm thực Việt Nam. Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn tự chế biến dồi tại nhà vừa tiết kiệm thời gian, vừa mang đến bữa ăn ngon miệng. Nhưng cách làm dồi sụn nướng thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay, hãy cùng Mộc Quán tìm hiểu cách làm, chế biến món ăn này sao cho chuẩn vị và nhanh chóng nhất nhé.
Dồi sụn nướng là gì?
Thành phần chính trong món dồi sườn sụn nướng bao gồm:
Vỏ lòng lợn non: là nguyên liệu quen thuộc, được sử dụng trong rất nhiều món ăn của người Việt. Vị dai giòn lạ miệng quyến rũ cả những thực khách khó tính nhất. Vỏ lòng lợn non được chế biến mang lại vị ngọt tự nhiên cho dồi sụn nướng.
Thịt heo xay nhuyễn thơm ngọt tự nhiên cùng các loại gia vị tẩm ướp đặc trưng.
Sụn giòn sần sật được coi là điểm nhấn của món dồi sụn nướng. Sử dụng sườn sụn đặc biệt được chọn lọc kỹ lưỡng, sau khi qua chế biến sụn sẽ không quá cứng, đảm bảo độ giòn vừa phải với người ăn.
Vị ngọt tự nhiên của hành tây, cà rốt, rau thơm,... kết hợp hài hòa với vị thơm ngon, sần sật của sườn sụn.
Nguyên liệu làm dồi sụn nướng
Hướng dẫn cách làm dồi sụn nướng tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu:
Vỏ lòng lợn non (ruột heo);
Thịt heo xay: lựa chọn phần nạc vai;
Sườn sụn heo;
Mỡ heo;
Tiết heo (tùy khẩu vị có thể thêm hoặc không);
Các loại rau củ: hành tây, cà rốt, húng quế, rau răm, hành lá. Ngoài ra bạn có thể thêm/bớt các loại rau thơm theo sở thích.
Đậu phộng đã giã nhỏ;
Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm.
Hướng dẫn cách làm dồi sụn nướng tại nhà
Các bước làm dồi sụn nướng tại nhà:
Với các nguyên liệu đơn giản như trên, bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau:
Làm sạch vỏ lòng non: Sử dụng nước và muối trắng để làm sạch hết dịch ở 2 mặt trong - ngoài vỏ lòng lợn. Tiếp đến dùng thêm nước cốt chanh và giấm để khử sạch mùi hôi. Cần phải làm thật kỹ bước này để đảm bảo nguyên liệu sạch, không mùi hôi. Rửa đi rửa lại dưới vòi thật sạch.
Làm sạch mỡ heo, thịt nạc và sườn sụn. Băm nhỏ và nhuyễn, trộn đều.
Rau thơm rửa sạch, băm nhỏ, để riêng 1 bát.
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, cho tất cả nguyên liệu vào bát lớn. Cho gia vị, ước lượng tùy theo khẩu vị riêng. Trộn đều nguyên liệu và gia vị. Để nguyên khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
Nhồi nhân vào dồi:
Đây là một bước khá phức tạp, bạn cần khéo léo khi làm. Dùng dây buộc cố định 1 đầu của vỏ lòng lợn non. Lần lượt cho các nguyên liệu đã trộn vào. Để dễ dàng nhồi nhân hơn, bạn có thể sử dụng phễu đặt trên miệng lòng và đưa nhân vào. Sử dụng que hoặc đũa để nén chặt nhân. Sử dụng dây buộc chia từng đoạn vừa ăn.
Sau khi nhồi xong, bạn luộc dồi qua nước sôi khoảng 5 - 10 phút. Lấy ra, để nguội và ráo nước.
Cho từng khoanh dồi lên vỉ nướng. Đặt lên bếp than hoa hoặc bếp nướng đến khi dồi chuyển màu vàng là được.
Thành phẩm dồi sụn nướng hấp dẫn
Dồi sụn nướng chấm với tương ướt hay các loại nước chấm tự pha chế đều thấy ngon, bạn có thể tự do sáng tạo nước chấm tùy theo khẩu vị của mình.
Nguồn: Dosun
Nhà hàng Mộc Quán chất lượng tại TPHCM
Mộc Quán tự hào là nơi cung cấp những buổi tiệc "cực chất - cực chill" cùng không gian rộng rãi, với đầy đủ tiêu chí: riêng tư, gần gũi với menu món ăn chất lượng. Set Menu đầy đủ từ khai vị đến tráng miệng sẽ làm bạn say đắm bởi "Mồi bén - bia ngon" chiều lòng mọi thực khách khó tính nhất. Tại Mộc Quán còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo mọi cuộc vui đều siêu chất lượng từ món ăn đến giá cả.
Vậy là từ nay bạn không cần phải phân vân tìm kiếm nơi tổ chức tiệc chất lượng nữa, hay ghé ngay Mộc Quán để tận hưởng các trải nghiệm tuyệt vời cùng với món ăn ngon tại đây. Mọi thông tin tổ chức tiệc vui lòng liên hệ qua các thông tin sau.
Liên hệ đặt bàn:
Website: https://mocquan.vn/
- 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
- ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339
- 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1
- ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096
- 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình
- ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
- Email: moclairai@gmail.com