Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn từ A đến Z – Khám phá Hòn Ngọc Viễn Đông

Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn từ A đến Z – Khám phá Hòn Ngọc Viễn Đông

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Sài Gòn từ A đến Z – Khám phá Hòn Ngọc Viễn Đông ngay sau đây cùng Nhà Mộc nhé!

Đôi nét về thành phố Hồ Chí Minh – Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn (Hồ Chí Minh) khám phá các địa điểm sầm uất, lúc nào cũng náo nhiệt và năng động nhất. Nhưng vẫn mang lên mình nhiều nét văn minh cổ xưa. Nơi đây phát triển rất mạnh về du lịch, nhiều du khách ở các đất nước đến đây vui chơi và sinh sống. Nơi đây còn được mệnh danh là địa điểm ăn chơi nổi tiếng nhất Việt Nam. Bởi nó hội tụ nhiều nền văn hóa của mọi nơi lẫn tinh thần, văn hóa, ẩm thực. Nếu ở Việt Nam mà bạn không thử đặt chân đến Sài Gòn là một điều cực kì đáng hối tiếc.

Cảnh quan xung quanh ở Sài Gòn
Vẻ đẹp lung ling của Sài Gòn về đêm

Giải thích tên gọi Sài Gòn?

Hơn 3 thế kỷ, Sài Gòn đã trở thành trung tâm thương mại giao thương với người nước ngoài. Rất nhiều người tò mò về tên gọi này xuất phát từ đâu và như thế nào. Thì gần đây địa danh Sài Gòn mới được nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu hé lộ qua tập sách Tạp ghi Việt Sử Địa vừa ấn hành. Có 3 giả thuyết để giải thích bên gọi cho Sài Gòn:

  • Người Hoa xây dựng Chợ Lớn từ năm 1778, rồi đặt tên cho thành phố là Tai – Ngon. Sau đó người Nam bắt chước phát âm lại là Sài Gòn.
  • Căn cứ vào từ “Sài” nghĩa “củi” và “Gòn” tức “cây bông gòn”, quyển Ðại Nam Quốc Âm Tự Vị của ông Huỳnh Tịnh Của cho nghĩa của Sài Gòn là “củi gòn”. Tên gọi loại cây sản xuất ra bông gòn. Nó có rất nhiều ở Nam Kỳ, hay được dùng làm hàng rào cây tươi.
  • Học giả Trương Vĩnh Ký nói rằng tên gọi Sài Gòn được phiên âm từ “Prei Nokor” của người Khmer. Người dân đọc từ “Prei” thành “Rai” rồi thành “Sài”. Từ “Nokor” đọc lướt thành “Kor” và từ “Kor” thành ra “Gòn”.
Du lịch ở thành phố hồ chí minh
Sài Gòn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông

Sài Gòn ở đâu?

Sài Gòn là vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á và phía Nam, phía Tây giáp tỉnh Long An. Nơi đây nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và ĐB sông Cửu Long.

Kinh nghiệm du lịch hồ chí minh
Nơi giao thoa của nhiều văn hóa khác nhau từ Bắc đến Nam

Cách đi đến Sài Gòn

Sài Gòn là thành phố lớn nhất nhì cả nước, nên bạn có thể dễ dàng du lịch bằng mọi phương tiện. Đối với những du khách ở xa, bạn có thể đi bằng máy bay hoặc bằng xe lửa. Còn nếu xuất phát từ các tỉnh gần hơn thì bạn có thể đi bằng xe khách hoặc bằng xe máy.

Những phương tiện du lịch Hồ Chí Minh
Cảng hàng không quốc tế ở TP. Hồ Chí Minh

Thời gian đẹp nhất đi du lịch Hồ Chí Minh

Khí hậu Sài Gòn có biểu hiện rõ rệt của 2 mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ của thành phố dao động khoảng 25 – 35 độ C, không có chênh lệch nhiều. Nó không nắng nóng như miền Bắc và cũng không oi bức như miền Trung. Mỗi một mùa ở Sài Gòn đều có nét đẹp và sự thú vị riêng, nên bạn có thể đi du lịch đến Sài Gòn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Mọi người nhận định Sài Gòn đẹp nhất về đêm, ánh đèn lung linh của các tòa nhà cao tầng. Sự nhộn nhịp tấp nập của dòng người di chuyển trên đường, sự sôi nổi những quán ăn về đêm.

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →