Lý do phụ nữ nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Lý do phụ nữ nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Khi đã xách ba lô lên và đi một mình, phụ nữ sẽ nhận ra bản thân mạnh mẽ và độc lập ra sao. 

Phụ nữ thường được kỳ vọng hoàn thành những trách nhiệm trong gia đình và xã hội. Tuy nhiên, không chỉ vì có thể làm tròn những trọng trách ấy mà phụ nữ phải chôn vùi ước muốn trong cuộc sống. Dưới đây là những lý do phụ nữ nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời.

Khám phá bản thân

Khi đi du lịch một mình, phụ nữ sẽ có thời gian để suy ngẫm và kết nối lại với chính mình, tập trung suy ngẫm mình là ai và muốn gì trong cuộc sống. Họ có thể tạm dừng vai trò của một người phụ nữ tuyệt vời và chỉ cần thư giãn. Chuyến du lịch một mình cho phép phụ nữ có không gian và thời gian để tận hưởng hiện tại, kết nối với thiên nhiên. 

 
Dù là ghé thăm bảo tàng, leo núi, tắm biển hay đơn giản là học cách làm bạn với chính mình, phụ nữ du lịch một mình sẽ có cơ hội khám phá những điều mới mẻ về thế giới bên ngoài và bên trong tâm hồn. Ảnh: Canva 

Gặp gỡ những người bạn mới

Khi đi du lịch với bạn bè hoặc gia đình, phụ nữ hầu như không tương tác với người lạ. Nếu đi một mình, họ có nhiều cơ hội trò chuyện với những người xung quanh, dù đó là tình huống hỏi đường, nghe thuyết minh về điểm đến hay tán gẫu vu vơ với ai đó vô tình đi cùng hướng. Nếu đi một mình, họ có thể kết bạn với những vị khách du lịch khác từ khắp nơi trên thế giới và biết đâu họ lại nhận lời mời ghé thăm một đất nước xa xôi thú vị nào đó từ những người bạn mới quen trên đường.

Giải phóng tâm trí

“Sau một thất bại lớn trong đời, tôi đã đặt vé một chiều đến Hawaii, Mỹ để bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Tôi muốn đối mặt và chấp nhận thực tế ở một nơi mà tôi có thể tìm thấy chính mình, kết nối với thiên nhiên và cả người dân địa phương. Tôi đã dành hàng giờ liền đi bộ trên những đỉnh núi, lặn với ống thở bao lâu tùy thích dưới biển và nằm bên bãi cát khi suy ngẫm về hoàn cảnh của mình", Mayeesha, một sinh viên tại Đại học Rutgers, Mỹ - người thường đi du lịch một mình, cho biết. Sau chuyến đi độc hành kéo dài hai tuần, tôi trở lại với một suy nghĩ mới mẻ và nhận ra rằng thất bại đó không phải ngày tận thế.

Du lịch một mình có nghĩa là không phải lo lắng về người khác. Phụ nữ đi một mình có thể tập trung vào bản thân - dù xã hội vốn coi điều đó là lối sống ích kỷ. Nhưng, suy cho cùng bản thân và sức khỏe tinh thần mới là vấn đề quan trọng - một người phải khỏe mạnh và hạnh phúc mới có thể chăm lo hoặc lan tỏa năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Vì vậy, những người phụ nữ cần dũng cảm lên đường khám phá thế giới và trút bỏ mọi căng thẳng khỏi tâm trí.

Tự do làm điều mình thích

Một trong những điều tuyệt vời khi đi du lịch một mình là lịch trình linh hoạt. Phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn mà không phải sợ ánh mắt phán xét của ai. Khi đang ở xa nhà và không có ai quen biết, phụ nữ sẽ tìm thấy tự do để làm điều mình thích từ thuê phòng hạng sang, nằm dài cả ngày bên bãi biển, ăn những món đắt tiền... hay thậm chí ngủ trong một homestay nhỏ giá rẻ để tiết kiệm. Chỉ có một mình, phụ nữ sẽ tập trung vào chăm sóc bản thân và thoát khỏi mọi kỳ vọng từ xã hội. 

Tự tin vào bản thân

Một khi nhận ra bản thân đã tự đi đến đích, phụ nữ sẽ thấy nét tính cách độc lập và khả năng làm nhiều điều của mình. Điều đó sẽ thúc đẩy tính tự tin của họ. Du lịch một mình, họ sẽ tự chịu trách nhiệm lập kế hoạch, thanh toán, tổ chức và thực hiện một chuyến đi thành công. Phụ nữ độc hành sẽ học cách tin tưởng vào bản thân và biết rằng chính bản thân mới là người đưa ra quyết định của riêng mình chứ không phải ai khác.

Nguồn: dulich.laodong.vn

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →