Mẹo chiên thức ăn không bị văng dầu mỡ

Mẹo chiên thức ăn không bị văng dầu mỡ

Ngay cả các bà nội trợ đảm đang cũng nhiều lúc phiền lòng vì tình trạng dầu mỡ bắn tung tóe khi làm món chiên rán, để khắc phục tình trạng này bạn có thể lưu lại một số mẹo dưới đây.

Đảm bảo thực phẩm khô ráo

Nước và dầu không hòa tan được vào nhau, giọt nước trong chảo dầu sôi sẽ càng làm dầu bắn tung tóe đầy gian bếp và bắn vào da, vào mắt bạn. Vì thế, hãy thấm khô hoặc để ráo đồ chiên rán (thịt cá, rau củ quả...) trước khi cho vào chảo để hạn chế nhiều nhất tình trạng này.

7 mẹo giúp chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ - Ảnh 1.

Mẹo hay giúp chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ.

Chọn chảo chất lượng, đảm bảo độ sạch của chảo

Chảo phải thật sạch mới không gây dính, làm nát đồ ăn. Đây là điều quan trọng bậc nhất trong số các mẹo chiên rán. Tốt nhất là dùng chiếc chảo chống dính chưa bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn, sau đó đổ đi, để khô.

Tốt nhất nên chọn loại chảo chống dính, thành cao sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ bắn mỡ, cháy, dính nồi.

Rắc ít muối

Một mẹo chiên rán không bị bắn dầu khác là rắc ít muối tinh vào chảo dầu sôi, sau đó mới cho thực phẩm vào chiên. Muối không chỉ giúp khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.

Dùng lượng dầu phù hợp

Để hạn chế bắn dầu mỡ khi chiên rán, bạn cần đảm bảo thực phẩm phải được ngập sâu trong dầu. Nên hạ nhiệt độ xuống mức vừa đủ để dầu sủi tăm, không để lửa quá lớn làm khét dầu, thực phẩm và gây bắn.

Quá ít dầu, nguy cơ bắn dầu sẽ cao, nhưng nếu cho quá nhiều thì tác hại cũng tương tự. Tốt nhất là bạn không nên đổ dầu ngập quá nửa chảo, như vậy những giọt dầu bắn lên sẽ không vọt ra ngoài.

Bạn cũng không nên cho vào quá nhiều thực phẩm, vì khi đó lượng dầu trở nên không đủ, nhiệt độ sẽ không phân tán đều, càng dễ bị bắn.

7 mẹo giúp chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ - Ảnh 2.

Đảm bảo lượng dầu phù hợp, đủ nóng mới đem chiên.

Chảo phải nóng, dầu nóng già

Đợi chảo nóng, bạn mới nên cho dầu ăn vào, khi dầu nóng mới cho thực phẩm vào rán. Đây là mẹo giúp thực phẩm không dính chảo và tránh làm bắn dầu mà các bà nội trợ nên biết.

Ngoài ra, trong các mẹo chiên rán, bạn không được quên nguyên tắc dầu chiên phải nóng già trước khi cho thực phẩm vào. Như vậy, đồ sau khi chiên sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm.

Dùng màn chắn

Để chống bắn dầu mỡ, nhiều người đậy vung khi chiên rán, khiến thức ăn giảm độ giòn. Tốt nhất là bạn mua màn chắn ở các cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp để sử dụng những lúc làm món chiên. Màn chắn này có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài nhưng vẫn thoát khí, giúp thực phẩm giòn tan, hấp dẫn.

Xát gừng vào chảo

Một trong những mẹo chiên rán hay mà bạn có thể thử là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo. Cách này giúp chống dính chảo cực tốt.

Lưu ý: chỉ thực hiện khi chảo đã khô.

Tương tự, bạn có thể dùng chanh xát vào bề mặt chảo trước khi chiên, sẽ giảm đáng kể tình trạng mỡ bắn ra ngoài.

Theo vtc.vn

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

🔖 Zalo Page: https://zalo.me/4048637204947634259

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →