Món ăn giúp cơ thể bồi bổ trong mùa đông – Mộc Riêu Nướng - Mộc Lai Rai Quán
Món ăn giúp cơ thể bồi bổ trong mùa đông

Món ăn giúp cơ thể bồi bổ trong mùa đông

Có sức khoẻ tốt thì mới có thể thu hút được may mắn. Theo quan niệm dân gian (cụ thể là theo thuyết Ngũ hành), những người sinh vào mùa đông, thường khuyết Hoả. Vậy thông qua ăn uống, thực phẩm nào có thể bổ sung hành Hoả cho người sinh vào mùa đông?

Có nhiều thực phẩm vào mùa đông giúp bổ trợ cho người khuyết hành Hoả, chẳng hạn như cà chua. Người sinh mùa đông ăn nhiều cà chua không chỉ giúp cấp ẩm cho da, trì hoãn sự lão hoá mà còn tăng khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, cà chua giúp khai vị rất tốt, hỗ trợ tiêu hoá và cũng làm dịu cơn khát trong thời tiết hanh khô.

Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn - Ảnh 1.

Cà chua bi ngoài ăn sống trực tiếp có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon thu hút may mắn cho người sinh mùa đông.

Sử dụng cà chua để chế biến các món ăn ngon và tốt cho sức khoẻ vào mùa đông không hề khó. Nếu như cá thịt và dầu mỡ khiến bạn cảm thấy ngán, cần món gì đó kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng thì bạn có thể thử món cà chua ngâm ô mai. Đây là món ăn khá lạ và cũng hấp dẫn, chúng có thể khiến bạn cảm thấy ngon miệng trở lại khi cơ thể mệt mỏi, chán ăn.

Để làm món cà chua ngâm ô mai, bạn có thể dùng cà chua bi để dễ ăn và cũng ngon miệng hơn. Chúng có vẻ ngoài tinh tế, dễ thương và hấp dẫn. Đồng thời, cà chua bi cũng thường được dùng để ăn sống tiện lợi hơn. 

Ô mai mơ hoặc mận sau khi chế biến thủ công. Chúng được ngâm trong nước muối, phơi ráo, đem phơi nắng cho héo, sau đó ngâm với đường rồi sên khô, khi ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, giải khát. Cà chua đem ngâm với ô mai sẽ thấm vị chua ngọt của ô mai, ăn ngon miệng, sảng khoái. Sau một bữa cơm nhiều đạm hoặc dầu mỡ, thưởng thức món cà chua ngâm ô mai sẽ giảm cảm giác ngấy, để lại hương vị thơm ngon trong miệng.

Hướng dẫn thực hiện món cà chua ngâm ô mai

Nguyên liệu cần thiết làm cà chua ngâm ô mai

- 200g cà chua (1 hộp cà chua đóng hộp sẵn), 40g đường phèn, 10 quả ô mai, 800g nước.

Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn - Ảnh 2.

Lượng đường phèn có thể thay đổi tuỳ vào thực tế bạn thích ngọt nhiều hay ngọt ít.

Cách thực hiện cà chua ngâm ô mai

Bước 1: Đổ 800g nước vào nồi, thêm 40g đường phèn và 10 quả ô mai vào nồi. Đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ đun liu riu trong 10 phút cho đến khi đường phèn hoàn toàn tan chảy thì tắt bếp. Để nguội.

Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn - Ảnh 3.

Về phần ô mai, bạn có thể dùng ô mai mơ hoặc mận đều được.

Bước 2: Cà chua bi dù nhỏ nhưng cũng nên loại bỏ phần vỏ vì phần vỏ này khó tiêu hoá. Dùng dao rạch nhẹ hình chữ thập ở đáy quả. 

Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn - Ảnh 4.

Cà chua bi chần qua nước nóng sẽ dễ lột vỏ hơn.

Đun sôi nước rồi tắt bếp. Sau đó, cho cà chua vào ngâm khoảng 2 phút. Không cần đun cà chua trong nước sôi nếu không chúng sẽ bị chín quá. 

Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn - Ảnh 5.

Không chần quá lâu khiến cà chua chín hẳn.

Khi nào phần vỏ cà chua nứt, bong ra thì vớt ra cho vào nước lạnh, việc thay đổi nhiệt độ nóng lạnh đột ngột làm vỏ cà chua lúc này lột rất dễ dàng.

Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn - Ảnh 6.

Ngâm cà chua bi đã lột vỏ trong nước đường ô mai càng lâu sẽ càng ngon.

Bước 3: Cho cà chua bi lột và phần nước ô mai đã đun vào hộp kín. Có thể thêm nước cốt chanh nếu bạn thích chua nhiều. Để chúng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng trước khi ăn hoặc qua đêm sẽ ngấm và mang lại hương vị ngon hơn.

Người sinh mùa đông thường xuyên ăn món này không chỉ tăng sức đề kháng mà còn thu hút may mắn - Ảnh 7.

Cà chua ngâm ô mai chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác hiệu quả, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Lời nhắn: 

- Sau khi nấu xong, phần nước ô mai đường phèn phải để nguội hoàn toàn mới đổ vào phần cà chua đã lột vỏ. Không nên đổ lúc nóng sẽ làm hỏng cà chua.

- Cà chua sau khi chần có thể trực tiếp lột vỏ luôn nếu bạn cảm thấy phiền khi cho vào nước lạnh.

- Nếu bạn muốn món ăn ngọt hơn thì cho nhiều đường phèn, còn muốn chua hơn thì cho ít đường phèn hoặc thêm nước cốt chanh.

Những người sinh mùa đông thì bát tự (ngày tháng năm sinh) dễ thiếu hành Hoả theo thuyết Ngũ hành, bởi vậy việc ăn uống các thực phẩm mang tính Hoả sẽ phần nào bổ trợ giúp trợ vận cho bản mệnh, vừa bồi bổ sức khoẻ lại giúp thu hút may mắn. Món cà chua ngâm ô mai tuy đơn giản nhưng cũng sẽ giúp bổ trợ hành Hoả cho người sinh mùa đông.

Chúc bạn thực hiện cà chua ngâm ô mai thành công!

Theo: afamily.vn

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

🔖 Zalo Page: https://zalo.me/4048637204947634259

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →