Mực sữa chiên giòn sốt me - Món ăn không thể thiếu trong bữa tiệc Noel 2023
- Người viết: Moc rieu nuong lúc
- Tin tức
Nếu bạn không biết chuẩn bị món ăn gì cho mùa Noel này thì mực sữa sốt me là gợi ý đặc biệt Mộc Quán dành cho bạn. Cách làm mực xốt me đơn giản lại mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon, đưa cơm. Nhanh chóng tham khảo công thức được chia sẻ ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- 400gr mực tươi
- 1 vắt me nhỏ
- 1 nhánh gừng
- 1 trái ớt
- Tỏi
- 1 ít rượu trắng
- Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu xay…
Chuẩn bị nguyên liệu
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu nấu ăn
Me mua về, bạn mang đi ngâm với một ít nước nóng cho mềm. Sau đó, dùng muỗng tán nhẹ cho me ra nước cốt rồi lọc qua rây, bỏ hạt. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một nửa cắt sợi, một nửa băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và cũng băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.
Mực tươi làm sạch, lột lớp da mỏng bên ngoài, bỏ ruột, nang và túi mực. Kế đó, bạn đem mực đi bóp sơ với chút gừng băm nhỏ rồi rửa lại với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, bạn để mực ráo nước, cắt khoanh tròn vừa ăn. Lưu ý không cắt quá nhỏ vì mực nấu chín sẽ bị teo lại rất nhiều.
Ướp mực
Mực sau khi sơ chế xong, bạn ướp với một nửa nước cốt me, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm mỗi thứ nửa muỗng cà phê. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín mực và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị đậm đà.
Các bước thực hiện món mực sữa chiên giòn sốt me.
Làm mực sốt me
Đặt một cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm và cho mực vào xào săn lại. Kế đó, bạn cho nửa nước cốt me còn lại vào, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 xíu muối và nêm nếm lại cho vừa ăn, chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn rắc vào nồi mực gừng thái sợi và ớt cắt lát là hoàn thành món ăn.
Món mực sốt me thành phẩm có màu sắc đẹp mắt, những khoanh mực được bao phủ trong lớp xốt me sánh dẻo. Cắn một miếng mực giòn dai thấm gia vị, bạn sẽ cảm nhận được độ béo tươi của mực, cái chua chua, ngọt ngọt lại đậm đà của nước xốt me. Món ăn này mà ăn với cơm nóng là tuyệt phối.
Cách chọn mực tươi ngon
- Mực có nhiều loại như: mực ống, mực nang, mực cơm… Nhưng với món mực xốt me, dùng mực nang, mực ống sẽ ngon hơn các loại mực khác.
- Bạn chọn những con to vừa, mắt sáng trong, mình dày, có màu trắng đục, thịt chắc, lớp màng màu nâu hồng bao quanh vẫn còn nguyên, râu mực cứng và dính chặt vào thân mực.
Thành phẩm mực sữa chiên giòn sốt me.
Ngoài cách làm mực tươi sốt me, bạn có thể biến tấu với mực khô sốt me, mực một nắng sốt me, mực nhồi thịt sốt me… Đảm bảo rằng, hương vị chua ngọt hấp dẫn của món ăn có thể chinh phục tất cả các thành viên trong gia đình.
Nguồn: Beptruong
Nhà hàng Mộc Quán chất lượng tại TPHCM
Mộc Quán tự hào là nơi cung cấp những buổi tiệc "cực chất - cực chill" cùng không gian rộng rãi, với đầy đủ tiêu chí: riêng tư, gần gũi với menu món ăn chất lượng. Set Menu đầy đủ từ khai vị đến tráng miệng sẽ làm bạn say đắm bởi "Mồi bén - bia ngon" chiều lòng mọi thực khách khó tính nhất. Tại Mộc Quán còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo mọi cuộc vui đều siêu chất lượng từ món ăn đến giá cả.
Vậy là từ nay bạn không cần phải phân vân tìm kiếm nơi tổ chức tiệc chất lượng nữa, hay ghé ngay Mộc Quán để tận hưởng các trải nghiệm tuyệt vời cùng với món ăn ngon tại đây. Mọi thông tin tổ chức tiệc vui lòng liên hệ qua các thông tin sau.
Liên hệ đặt bàn:
Website: https://mocquan.vn/
- 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
- ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339
- 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1
- ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096
- 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình
- ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
- Email: moclairai@gmail.com