Một giấc ngủ tốt cho cơ thể khỏe mạnh sau bữa ăn

Một giấc ngủ tốt cho cơ thể khỏe mạnh sau bữa ăn

Ăn uống chỉ đóng vai trò một phần trong việc đảm bảo sức khỏe. Còn giấc ngủ chiếm một nửa tầm quan trọng đó. Thiếu ngủ chính là nguyên nhân chính khiến cho sức khỏe đi xuống nhanh nhất và lão hóa nhanh. Thế nên, các bạn nên lưu ý đến giấc ngủ của mình mỗi ngày.

Ngủ đủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày

 

Khoa học đã chứng minh, 8 tiếng để ngủ mỗi ngày là thời lượng quan trọng và đầy đủ để cơ thể được nghỉ ngơi và làm việc hiệu quả. Thế nên dù bận rộn công việc đến mấy, bạn hãy cố gắng thu xếp thời gian và công việc để có thể ngủ đủ thời gian mỗi ngày.

Tránh tình trạng thức quá khuya, không nên thức quá 12 giờ đêm. Bởi sau giờ đó, đồng hồ sinh học trong cơ thể bị quá tải, làm việc không hiệu quả, không minh mẫn. Nếu tình trạng thức khuya kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, làm suy giảm trí nhớ và lão hóa nhanh. Giấc ngủ ngon và sâu giấc sẽ giúp bạn được khỏe đẹp mỗi ngày.

Ngủ đủ giấc và dậy sớm để khỏe đẹp mỗi ngày.

Tránh bị căng thẳng stress

 

Công việc căng thẳng hàng ngày dễ khiến nhiều người rơi vào tình trạng stress trong thời gian dài. Việc căng thẳng và lo âu sẽ khiến bạn dễ bị mất ngủ, ăn không ngon, hay bồn chồn, không yên. Điều này khiến sức khỏe sa sút trầm trọng một cách nhanh chóng.

Vậy chúng ta phải làm sao? Hãy tự biết cân bằng cuộc sống bằng cách điều tiết công việc, sắp xếp thời gian biểu hợp lý. Tập trung giải quyết mọi việc trong ngày, dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và ngủ đủ giấc. Chỉ có như vậy mới giúp tinh thần minh mẫn, khỏe mạnh, làm việc mỗi ngày đều hiệu quả.

Sử dụng những thực phẩm tốt cho giấc ngủ

 

Để cải thiện giấc ngủ, tốt nhất bạn nên tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… Đồng thời nên bổ sung các thực phẩm tốt cho giấc ngủ như rau xanh, hoa quả, các loại trà có tác dụng an thần để bạn luôn có giấc ngủ sinh lý tốt như trà hoa cúc, trà bí đao, trà tâm sen…

Chúc bạn thành công. Hãy cùng Mộc quán chia sẽ thêm với bạn bè và người thân ngay nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →