Sôi động lễ hội đua ghe Ngo lần đầu tiên được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh

Sôi động lễ hội đua ghe Ngo lần đầu tiên được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh

Sáng 23.4, hơn 100 vận động viên bước vào tranh tài lễ hội đua ghe Ngo lần đầu tiên được tổ chức ở TP Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 23/4, Lễ hội đua ghe Ngo năm 2023 lần đầu tiên được diễn ra ở TP.HCM với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” Lễ hội đua ghe Ngo do Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận 3 tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngày Văn hóa các Dân tộc Việt Nam (19/4/2023) và Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer.
Sáng 23.4, Lễ hội đua ghe Ngo năm 2023 lần đầu tiên được diễn ra ở TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” do Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 3 tổ chức nhân dịp kỉ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4.2023, Ngày Văn hóa các Dân tộc Việt Nam (19.4.2023) và Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer.
Lễ hội đua ghe Ngo cũng là cơ hội để góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ. Tăng cường giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, quảng bá tiềm năng và lợi thế hình ảnh du lịch quận 3 nói riêng và TP.HCM nói chung là điểm đến an toàn, thân thiện, nghĩa tình cho bạn bè trong nước và quốc tế. Lễ hội đua ghe Ngo diễn ra trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn qua địa bàn quận 3, đoạn từ Cầu Công Lý đến Cầu Lê Văn Sỹ đã thu hút rất đông người tham gia hưởng ứng sôi nổi. Lễ hội đua ghe Ngo cũng là cơ hội để góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ. Tăng cường giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, quảng bá tiềm năng và lợi thế hình ảnh du lịch quận 3 nói riêng và TP.HCM nói chung là điểm đến an toàn, thân thiện, nghĩa tình cho bạn bè trong nước và quốc tế. Lễ hội đua ghe Ngo diễn ra trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn qua địa bàn quận 3, đoạn từ Cầu Công Lý đến Cầu Lê Văn Sỹ đã thu hút rất đông người tham gia hưởng ứng sôi nổi. Lễ hội đua ghe Ngo năm nay diễn ra trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn qua địa bàn quận 3, đoạn từ Cầu Công Lý đến Cầu Lê Văn Sỹ đã thu hút rất đông người tham gia hưởng ứng sôi nổi. Đây là cơ hội để góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ. Tăng cường giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, quảng bá tiềm năng và lợi thế hình ảnh du lịch TP Hồ Chí Minh là điểm đến an toàn, thân thiện, nghĩa tình cho bạn bè trong nước và quốc tế.
Lễ hội đua ghe Ngo năm nay diễn ra trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn qua địa bàn Quận 3, từ Cầu Công Lý đến Cầu Lê Văn Sỹ đã thu hút rất đông người tham gia hưởng ứng sôi nổi.
Lễ hội đua ghe Ngo năm nay với sự tham gia của 9 đội dự thi đến từ quận 3 và các tỉnh thành khu vực phía Nam gồm Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Kiên Giang.
Lễ hội đua ghe Ngo năm nay với sự tham gia của 9 đội dự thi đến từ Quận 3 và các tỉnh thành khu vực phía Nam gồm: Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Kiên Giang.
Sau nghi thức khai mạc, Các đội ghe ngo nam bước vào tranh tài khá quyết liệt. Cự ly của giải đua là 700 m
Sau nghi thức khai mạc, Các đội ghe ngo nam bước vào tranh tài khá quyết liệt. Cự ly của giải đua là 700 m
Sau nghi thức khai mạc, các đội bước vào tranh tài khá quyết liệt.
Hàng nghìn người đứng dọc bờ sông Maspero, TP Sóc Trăng để theo dõi diễn biến và kết quả tranh tài của các đội.
Hàng nghìn người đứng dọc bờ sông Maspero, TP Sóc Trăng để theo dõi diễn biến và kết quả tranh tài của các đội.
Hàng nghìn người dân đứng dọc 2  bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè  để theo dõi diễn biến và kết quả tranh tài của các đội.
 
Để tham gia giải, các vận động viên thường tập luyện trong nhiều ngày để cải thiện sức bền và phối hợp ăn ý theo hiệu lệnh của người chỉ huy.
 
 
Một đội đua bị lật ghe trong quá trình đua, được lực lượng cứu hộ đưa lên bờ.
Niềm vui chiến thắng của các vận động viên sau khi về đích.
Niềm vui chiến thắng của các vận động viên sau khi về đích.

 

Bà Lương Thị Hồng Gấm - Phó Ban tổ chức Lễ hội đua ghe Ngo, Trưởng Phòng Văn hoá Thông tin Quận 3 cho biết việc tổ chức Lễ hội đua ghe Ngo góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ”, đồng thời phát huy, gìn giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ, tăng cường giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc".  Theo Ban tổ chức trong những năm tới sẽ tiếp tục  duy trì Lễ hội đua ghe Ngo với quy mô mở rộng hơn, với nhiều đội tham gia từ các tỉnh thành bạn và các quận huyện ở TP Hồ Chí Minh.
 

Nguồn: laodong.vn

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →