Tháng 3 Sài Gòn rực rỡ những mùa hoa

Tháng 3 Sài Gòn rực rỡ những mùa hoa

Như có một ý nghĩa riêng và hết sức đặc biệt nào đó, tháng 3 mới khiến lòng người xao động đến vậy. Tháng 3, tiết trời cuối xuân - đầu hạ đẹp như cô gái trưởng thành, mặn mà và đầy quyến rũ. Nắng tháng 3 như mật ngọt, hương gió xuân còn sót lại vẫn nhẹ nhàng thoáng chút trữ tình, và hàng cây ngả nghiêng khoe sắc thắm. Người người thầm thì ‘Ồ! Hóa ra tháng 3 có nhiều loài hoa lạ và ngất ngây đến thế’. Nếu như Đà Lạt tháng 3 có mai anh đào nở muộn, có ánh tím của phượng xúng xính gọi nhau về. Thì cách đó không xa, ngay dưới lòng Sài Gòn nhộn nhịp, đôi mắt ai cũng đang ngẩn ngơ vì những màu hoa rực rỡ, tràn trề sức sống của tuổi thanh xuân.

Sài Gòn tháng 3 có những con đường rợp sắc hoa

Sài Gòn tháng 3 có những con đường rợp sắc hoa - Ảnh: Hồng Diễm

Ai đang du lịch Sài Gòn hay hằng ngày vẫn bước qua con đường quen thuộc trên Điện Biện Phủ, dọc Cao Lỗ, Tân Hương đều không khỏi ngỡ ngàng trước ánh vàng dịu sắc của hoa bọ cạp. Bọ cạp vàng là loài hoa được trồng ở các vùng đô thị nước ta nhiều năm trở lại đây vì chúng dễ sống, phù hợp với khí hậu, tán cây tỏa bóng râm lớn lại đem đến một mùa hoa tô thắm thêm cho diện mạo của thành phố.

 

Bọ cạp vàng rực rỡ dưới nắng tháng 3 Sài Gòn

Bọ cạp vàng rực rỡ dưới nắng tháng 3 - Ảnh: Hồng Diễm

Phần cuống của nhụy hoa cong lên hệt như đuôi của loài bọ cạp, do vậy mà nhiều người quen gọi bọ cạp vàng. Ngoài bọ cạp vàng, loài hoa này còn có nhiều cái tên khác trong ‘bộ sưu tập’ của mình như osaka, muồng hoàng yến, muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, cây xuân muộn, mai nở muộn,... Từng tia nắng tháng 3 như nhảy múa và lướt nhẹ trên mỗi chùm hoa, để cung đường tươi sắc hơn bình thường. Lòng nao nao mỗi độ hoa bọ cạp về ngay trên góc phố.

Hoa Sài Gòn có màu vàng rực rỡ

Hoa có màu vàng rực rỡ  - Ảnh: Thiên Chương

Hơn cả những tia nắng tháng 3 của Sài Gòn

Hơn cả những tia nắng tháng 3 của Sài Gòn - Ảnh: ngobadung

Ngoài màu vàng của hoa bọ cạp, Sài Gòn tháng 3 còn chào đón thêm sắc vàng của nhiều loài hoa khác nữa. Đó là sắc vàng của hoa lim sét. Trong tán lá xanh um, từng chùm hoa li ti hiện lên như vừa trải qua một giấc ngủ dài, chỉ đợi nắng tháng 3 mới nũng nịu thức giấc. Thành Thái, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Duẩn,... là những đoạn đường có khá nhiều hoa lim sét để khách du lịch Sài Gòn lẫn người yêu mến Sài Gòn tản bộ ghé ngang để chiêm ngưỡng.

Nguồn: mytour.vn

Mời bạn ghé Mộc Quán lai rai cùng người thân, bạn bè. Ở đây chúng tôi có Mồi bén - Bia ngon!     

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →