Gợi ý tới bạn 3 công thức nấu cháo dưỡng nhan, vừa giàu dinh dưỡng lại giúp chăm sóc làn da và hạn chế sự lão hóa. Điều này không chỉ là một cách thể hiện tình cảm với mẹ, mà còn là một cách để thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đến sức khỏe của cả gia đình thông qua những món ăn bổ dưỡng và ngon miệng.
1. Cháo bí đỏ hạt kê
Nguyên liệu cần thiết gồm 150g bí đỏ, 1 bát kê tách vỏ, 20g táo đỏ, đường phèn 1 miếng, muối nửa thìa.
Khi nấu cháo bí đỏ, nên chọn bí già vỏ màu cam. Bí già sẽ chứa lượng tinh bột cao, mùi vị cũng ngọt hơn. Sau khi gọt vỏ bí, nạo bỏ hạt, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ. Hạt kê dùng nấu cháo ngon cũng nên chọn loại có màu vàng óng, hạt đầy đặn. Kê mang rửa sạch, cho vào nồi cùng bí đỏ thái lát, thêm vào táo đỏ tách hạt hoặc nếu thích bạn có thể bỏ nguyên quả.
Cho lượng nước vừa đủ, bởi kê hút nước sẽ nở ra. Nếu thích ăn cháo đặc thì tỷ lệ nguyên liệu và nước là 1:6, nếu thích ăn loãng hơn thì tỷ lệ 1:10. Sau khi cháo sôi vặn lửa nhỏ, không đậy kín vung mà cần để hở, nếu không cháo sẽ bị trào. Nấu khoảng 30 phút thì thêm đường phèn và muối vào. Khuấy đều, đun thêm khoảng 1 phút nữa là được.
2. Cháo khoai mỡ nho khô
Nguyên liệu cần thiết gồm 200g khoai mỡ, đậu xanh-đậu đỏ hạt nhỏ-kê mỗi thứ 50g, gạo nếp và gạo tẻ mỗi thứ 60g, táo đỏ 20g, 20g nho khô.
Cháo khoai mỡ nho khô hay còn gọi là cháo khoai mỡ ngũ cốc ăn vừa tốt cho sức khỏe lại dễ tiêu hóa. Phần ngũ cốc này, bạn có thể thay đổi nguyên liệu theo loại hạt mình ưa thích, định lượng cũng không cần quá chính xác. Táo đỏ và nho khô đều có vị ngọt tự nhiên ăn rất dễ chịu.
Đậu đỏ và đậu xanh mang ngâm trước 1 giờ. Các nguyên liệu khác mang rửa sạch. Táo đỏ bỏ hạt, cắt nhỏ. Khoai mỡ gọt vỏ, làm sạch, cắt miếng nhỏ. Cho gạo, hạt kê, khoai mỡ vào nồi. Cho lượng nước thích hợp vào nấu trong nửa tiếng. Nếu bạn dùng nồi chuyên nấu cháo hoặc nồi cơm điện cũng cần thời gian tương tự. Thậm chí, bạn có thể dùng nồi nấu chậm, từ đêm hôm trước để có món cháo phục vụ cho bữa sáng ngày hôm sau.
Khi nấu được 30 phút, cho nho khô và táo đỏ vào, thêm xíu muối và nấu thêm 10 phút nữa là được.
3. Cháo gạo đen diêm mạch
Nguyên liệu cần thiết gồm 1 bát nhỏ hạt diêm mạch, nửa bát gạo đen, nửa bát gạo nếp, 1 mẩu đường phèn nhỏ và nửa thìa muối.
Hạt diêm mạch và gạo đen không nở nhiều và cũng không quá dẻo nên cho gạo nếp vào sẽ giúp nước cháo sánh đặc và mùi vị cũng thơm ngon hơn. Hạt diêm mạch, gạo đen và gạo nếp rửa sạch, ngâm nước trong 30 phút. Phần nước này dùng để nấu luôn nên sẽ không đổ đi sau khi ngâm.
Cho các nguyên liệu vào nồi và nấu khoảng 35 phút là được. Nếu nấu nồi chuyên dụng chỉ cần 30 phút. Sau đó, thêm đường phèn và muối vào nấu thêm 5 phút nữa.
Về phần đường phèn cho vào các công thức cháo dưỡng nhan, bạn có thể tùy thuộc vào khẩu vị cá nhân, bỏ qua cũng được. Tuy nhiên, cho thêm đường phèn sẽ giúp món cháo có hương vị dịu nhẹ, dễ ăn và mùi thơm cân bằng hơn.
Chúc bạn thực hiện các món cháo dưỡng nhan thành công!
Theo: afamily.vn
Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!
Liên hệ đặt bàn:
Website: https://mocquan.vn/
Zalo Page: https://zalo.me/4048637204947634259
- 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
- ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339
- 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1
- ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096
- 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình
- ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
- Email: moclairai@gmail.com