Cách làm 3 món rang muối ngon, lai rai ngày mưa

Cách làm 3 món rang muối ngon, lai rai ngày mưa

Với tiết trời thu dịu nhẹ, man mát rất thích hợp để các chị em vào bếp làm các món rang muối giòn ngon, hấp dẫn đãi bạn bè và người thân.

Sườn rang muối

5 món rang muối ngon, dễ làm ăn chơi hay với cơm đều hợp - Ảnh 1.

Chọn sườn có xương nhỏ, thịt dày mình vừa phải, thịt sườn đỏ tươi, lẫn mỡ.

Sau khi sơ chế, cho sườn vào chần trong nước muối loãng khoảng 3-5 phút sẽ giúp thịt sườn róc hơn, gặm dễ hơn.

Bắc chảo lên bếp, để thật nóng chảo mới cho lượng dầu vừa đủ vào. Rán xém mặt chuyển sang màu nâu đỏ là được.

Khi rán sườn sẽ chẻ sả ra thành sợi, băm tỏi nhỏ rồi rán cùng luôn để có sả trang trí và cũng để sườn ngấm mùi sả, tỏi sẽ thơm ngon hơn. Lưu ý khi rán sườn bắt đầu cháy cạnh mới cho tỏi vào tránh tỏi bị cháy.

Thấy sườn rán đạt yêu cầu, bỏ bớt dầu trong chảo đi (giữ lại 1 chút). Rắc muối từ từ vào đảo đều. Muối lớp 1 ngấm bớt lại rắc lớp tiếp theo. Cứ như vậy cho đến vị mặn vừa đạt mong muốn. Sau khi bắc ra khỏi chảo rắc thêm 1 chút muối trên bề mặt để đĩa sườn rang muối đẹp hơn.

Ốc hương rang muối

5 món rang muối ngon, dễ làm ăn chơi hay với cơm đều hợp - Ảnh 2.

Nguyên liệu: Ốc hương 300g, 1,5 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh mì chính, 2/3 muỗng canh đường, 100ml nước.

Cách chế biến

Ốc hương sau khi mua về, ngâm trong nước cắt vài lát ớt 2-3 tiếng cho ốc sạch cát và nhớt sau đó rửa sạch

Đun nồi nước sôi cho ốc hương vào trụng 2 phút cho chín tới, vớt ra rổ để ráo.

Cho muối tôm, mì chính, đường nước vào chảo khuấy tan (nếu muốn ăn cay thì cho thêm ớt xay hoặc ớt bột vào). Sau khi tan hoàn toàn thì bật bếp khuấy sôi hỗn hợp, khi cạn bớt nước thì cho ốc đã trụng vào chảo. Rang đến khi muối khô lại, bám đều quanh vỏ ốc là được.

Ốc không nên trụng chín quá, khi rang để lửa to vừa, không nên rang ốc quá lâu, thịt sẽ dai và không còn thơm vị ốc nữa. Món này ăn kèm với rau răm rất thơm và ngon.

Ếch rang muối

5 món rang muối ngon, dễ làm ăn chơi hay với cơm đều hợp - Ảnh 3.

Ếch sau khi làm sạch xóc qua một ít muối trắng rửa lại lần nữa (bạn có thể dùng rượu trắng để khử mùi tanh của ếch). Tùy vào loại ếch to hay nhỏ, bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.

Lá lốt, sả rửa sạch chẻ nhỏ, lá lốt cắt làm 3 phần rồi chao qua một ít dầu và vớt ra để ráo.

Cho thịt ếch vào âu sạch thêm 2 thìa bột năng, 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu rồi xóc đều để lớp bột bám đều vào thịt ếch.

Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra qua giấy thấm dầu

Đặt chảo khô lên bếp đợi nóng cho ếch vừa chiên vào đợi ếch nóng lại thì rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị từ trước vào thịt ếch rồi xóc đều.

Cuối cùng cho sả, lá lốt đã chiên giòn vào đảo đều.

Chúc bạn thành công!

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →