Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon, đơn giản:
Nguyên liệu
- 6 ổ bánh mì nhỏ
- 50g hành lá
- 2 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh muối tôm
- 1 muỗng canh sa tế ớt
- 3 cây xúc xích100g chà bông
- 50g ruốc khô
- 10 trứng cút
- Xốt mayonnaise
Các bước làm
Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá rửa sạch. Phần gốc đập dập, băm nhuyễn. Phần lá cắt nhỏ.
- Xúc xích cắt lát xéo mỏng.
- Trứng cút luộc chín, bỏ vỏ, cắt làm đôi.
Làm nước xốt
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ cùng với đầu hành băm nhuyễn. Khi bơ đã tan chảy, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh sa tế ớt. Nấu hỗn hợp cho tan hết các loại gia vị, tắt bếp.
Nấu hỗn hợp xốt muối. Ảnh: Internet
Làm mỡ hành
Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành lá vào, đảo qua, tắt bếp.
Mỡ hành giữ màu xanh đẹp mắt. Ảnh: Internet
Quét xốt và thêm topping
Ép cho bánh mì dẹp ra, thoa hỗn hợp nước xốt ở trên quanh bánh mì, để xúc xích, chà bông, ruốc khô lên trên.
Quét hỗn hợp muối và topping lên trên bánh mì. Ảnh: Internet
Nướng bánh mì
Đặt bánh mì lên khay, cho vào lò nướng, bật mức nhiệt 150 độ C, lửa trên và lửa dưới trong 10 phút.
Cho vào lò nướng 10 phút. Ảnh: Internet
Trình bày và thưởng thức
Cho bánh mì ra đĩa, cắt thành khúc vừa ăn, rắc mỡ hành, thêm trứng cút và xốt mayonnaise lên trên là đã có thể thưởng thức được rồi đấy!
Cho xốt mayonnaise lên trên để tròn vị cho món ăn hơn. Ảnh: Internet
Theo: daynauan.info.vn
Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!
Liên hệ đặt bàn:
Website: https://mocquan.vn/
Zalo Page: https://zalo.me/4048637204947634259
- 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
- ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339
- 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1
- ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096
- 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình
- ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
- Email: moclairai@gmail.com