Cách làm thịt heo hầm hạt dẻ cho mùa đông

Cách làm thịt heo hầm hạt dẻ cho mùa đông

Khi thời tiết trở lạnh, mọi người nên ăn những món hầm để giữ ấm cơ thể. Dưới đây là cách làm món thịt heo hầm hạt dẻ. Món này chứa rất nhiều thành phần tốt và chất dinh dưỡng, ăn vào có thể giúp tăng sức đề kháng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu: 

thịt heo, hạt dẻ, dầu ăn, gừng, hành tím, hoa hồi, nước tương nhạt, nước tương đậm, hành lá.

2. Cách làm:

Bước 1: Làm sạch phần lông ở bì lợn. Rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào nồi chần qua.

Bước 2: Vớt thịt ra và rửa sạch với nước ấm để kiểm soát độ ẩm.

Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, đổ thịt lợn vào xào, khi dầu hơi cạn thì thêm nước tương nhạt và nước tương đậm vào.

Bước 4: Xào đến khi thịt cháy cạnh thì đổ nước sôi vào, thêm gừng, hành tím, hoa hồi và đun trên lửa lớn.

Bước 5: Chuyển sang nồi hầm, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong nửa giờ.

Bước 6: Trong khi hầm thịt, bạn rửa sạch hạt dẻ, sau đó đổ vào nồi nước sôi đun khoảng 5 phút, hết thời gian thì tắt bếp, bóc vỏ khi còn nóng.

Bước 7: Cho hạt dẻ vào nồi thịt hầm, nêm một lượng muối thích hợp, trộn đều rồi đậy nắp lại và tiếp tục đun trong 20 phút.

Bước 8: Cuối cùng, đun riu riu để lấy nước cốt, sau đó ít hành lá thái nhỏ lên trên là được. Món thịt lợn hầm hạt dẻ đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

 

Nếu có dịp ghé thăm Sài Gòn mời bạn đến Mộc Quán dừng chân và lai rai món ngon đển cảm nhận hương vị của những ngày thong dong nơi phố thị. Như một ốc đảo giữa lòng thành phố nhộn nhịp, Mộc Quán có những món ăn ngon, lạ miệng, có không gian thoáng đãng, yên bình, có không khí đầm ấm, thân mật như ngôi nhà của mình khiến thực khách nhớ mãi không thôi.

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →