Cách làm xíu mại đậu hũ chay thơm ngon – Mộc Riêu Nướng - Mộc Lai Rai Quán
Cách làm xíu mại đậu hũ chay thơm ngon

Cách làm xíu mại đậu hũ chay thơm ngon

Món xíu mại có hương vị đậm đà, béo béo cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt, để món này trở nên ngon hơn bạn phải ăn kèm bánh mì, hương vị của bánh mì ăn kèm xíu mại vô cùng hòa hợp và tuyệt hảo.

Nguyên liệu

  • 300 gr đậu hũ trắng
  • 200gr củ sắn
  • 100gr nấm bào ngư
  • 10gr nấm mèo
  • 1 trái cà chua
  • Hành paro
  • Ngò rí

Gia vị:Tương cà, tương ớt, dầu màu điều, muối, hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay, đường, dầu mè, bột mì, tiêu xay, ...

Món ngon mỗi ngày: Cách làm xíu mại đậu hũ chay thơm ngon - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ trắng mua về rửa qua nước sạch, để ráo nước sau đó cho vào tô và dùng thìa giã nhuyễn. Củ sắn thì gọt vỏ, rửa sạch và sau đó cắt hạt lựu nhỏ, nấm bào ngư cắt chân, rửa sạch và cũng cắt hạt lựu.

Nấm mèo ngâm khoảng 10 phút trong nước ấm sau đó rửa sạch, cắt hạt lựu, cà chua và hành boa rô rửa xong, băm nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm xíu mại đậu hũ chay thơm ngon - Ảnh 2.

Lưu ý: Để món ăn ngon bạn nên vắt ráo nước củ sắn cho thật khô.

Bước 2: Làm xíu mại

Cho nấm bào ngư, nấm mèo, củ sắn, hành boa rô đã cắt trộn cùng đậu hũ. Nêm nếm khoảng ½ muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu mè, 20gr bột mì, 1 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều lên cho tất cả nguyên liệu được thấm gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm xíu mại đậu hũ chay thơm ngon - Ảnh 3.

Bước 3: Hấp xíu mại

Sau khi đã trộn tất cả nguyên liệu lại, thì bạn hãy vo xíu mại thành những viên tròn và cho vào khay hấp khoảng 15 phút.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm xíu mại đậu hũ chay thơm ngon - Ảnh 4.

Bước 4: Làm nước sốt

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu điều, tiếp đến cho 1 muỗng canh hành boa rô và phi thơm, sau đó tiếp tục cho cà chua băm nhỏ vào xào, thêm 150ml nước, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê dầu mè, cuối cùng đun sôi khoảng 1-2 phút để nước sốt sệt lại là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm xíu mại đậu hũ chay thơm ngon - Ảnh 5.

Bước 5: Thành phẩm

Rưới nước sốt nóng hổi, có màu đỏ óng ánh lên những viên xíu mại to tròn, trang trí thêm một ít ngò rí sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Theo: afamily.vn

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

🔖 Zalo Page: https://zalo.me/4048637204947634259

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →