Đón thêm khách du lịch qua kinh tế đêm tại TP. HCM

Đón thêm khách du lịch qua kinh tế đêm tại TP. HCM

Quận 7 đã trình UBND TP HCM đề án phát triển kinh tế đêm và sẽ triển khai sau khi được phê duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, ăn uống của khách du lịch.

Đây là thông tin được ông Trần Quốc Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận 7, TP HCM - cho biết tại hội nghị giới thiệu các điểm đến đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn quận. 

Quận 7 là địa phương tiếp theo của TP HCM công bố các điểm đến đạt chuẩn trong chiến lược "mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng" mà UBND TP HCM phát động thời gian qua.

Thời gian qua, quận 7 đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu những điểm đến đặc trưng, điểm vui chơi, giải trí, ăn uống, mua sắm, chăm sóc sức khỏe trên địa bàn; ra mắt cẩm nang du lịch quận 7 với 5 nhóm sản phẩm du lịch theo thế mạnh và tiềm năng.

Một điểm đến ở TP HCM muốn đón thêm khách du lịch qua kinh tế đêm - Ảnh 1.

Sài Gòn South Marina Club, một cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch ở quận 7

"Chúng tôi đã trình UBND TP HCM đề án phát triển kinh tế đêm và sẽ thực hiện sau khi được phê duyệt nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, ăn uống của khách du lịch. Quận đề xuất xây dựng các công viên chuyên đề phục vụ phát triển du lịch; đưa các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc đến với tuyến đường Tôn Dật Tiên - Phú Mỹ Hưng, hình thành phố đi bộ với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ khách du lịch vào các dịp cuối tuần" – ông Xuân nói.

Đề án phát triển kinh tế đêm đã được nhiều quận, huyện trên địa bàn TP HCM triển khai thời gian qua, với trọng tâm là một loạt phố đi bộ, chợ đêm đang được thực hiện ở các quận, huyện: 1, 3, 5, 11, Phú Nhuận, Cần Giờ, Củ Chi

Một điểm đến ở TP HCM muốn đón thêm khách du lịch qua kinh tế đêm - Ảnh 2.

Đoàn khảo sát gồm các đại biểu, doanh nghiệp du lịch tham quan một cơ sở giáo dục ở quận 7, có thể nghiên cứu đưa vào sản phẩm du lịch gắn với giáo dục

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, chủ trương "mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng" là giải pháp sáng tạo của ngành du lịch thành phố, mang tính khả thi và hiệu quả, tạo sự lan tỏa cho chiến dịch "người thành phố đi du lịch thành phố". 

Tính đến nay, với 366 tài nguyên du lịch, ngành du lịch TP HCM đã kết nối, giới thiệu hơn 60 sản phẩm, trong đó có 30 sản phẩm mới của các quận, huyện, làm phong phú, đa dạng sản phẩm phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Nằm ở phía Đông TP HCM, quận 7 là trung tâm đô thị mới với các điểm đến, dịch vụ du lịch như Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn - SECC, trung tâm mua sắm hiện đại, hệ thống các nhà hàng đa dạng, các điểm vui chơi giải trí hấp dẫn có nhiều lợi thế phát triển du lịch. 

Quận 7 có các điểm mua sắm, tham quan, vui chơi giải trí hiện đại như Crescent Mall, VivoCity, Bảo tàng tranh 3D, Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt; các điểm vui chơi cảm giác mạnh như Đường đua F1 Hello Park… Với lợi thế đó, quận 7 có nhiều tiềm năng phát triển du lịch MICE, du lịch ẩm thực, du lịch mua sắm.

theo: nld.com.vn

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →