Làm bánh cá chép vàng cực đơn giản cho ngày ông Công, ông Táo

Làm bánh cá chép vàng cực đơn giản cho ngày ông Công, ông Táo

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh cá chép cực đơn giản mà lại thơm ngon lạ miệng, giúp mâm cúng ông Công, ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp tới đây thêm phần đẹp mắt, đủ đầy.

Làm bánh cá chép vàng cực đơn giản cho ngày ông Công, ông Táo đang tới gần - Ảnh 1.

Bánh cá chép vàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh cá chép vàng

400gr bí đỏ, 200gr bột gạo, 80gr đường nâu và khuôn bánh hình cá chép.

Cách làm bánh cá chép vàng

Bước 1: Hấp bí đỏ

Bạn gọt vỏ 400gr bí đỏ, bỏ phần xơ hạt rồi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp và hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa là bí sẽ chín mềm. Luộc xong, bạn dùng thìa, dằm thật nhuyễn bí đỏ.

Làm bánh cá chép vàng cực đơn giản cho ngày ông Công, ông Táo đang tới gần - Ảnh 2.

Dằm nhuyễn bí đỏ sau khi hấp chín.

Bước 2: Trộn bột gạo

Bạn cho 200gr bột gạo vào bát to, từ từ rót vào khoảng 400ml nước lọc. Vừa rót vừa khuấy cho đến khi thấy bột và nước quện vào nhau, tạo thành hỗn hợp lỏng sền sệt là được.

Làm bánh cá chép vàng cực đơn giản cho ngày ông Công, ông Táo đang tới gần - Ảnh 3.

Trộn bột gạo với nước/

Bước 3: Nấu cốt bánh

Bạn cho vào nồi 80gr đường nâu và 200ml nước, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi thấy đường tan hoàn toàn, nước chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.

Làm bánh cá chép vàng cực đơn giản cho ngày ông Công, ông Táo đang tới gần - Ảnh 4.

Nấu nước đường trước.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột gạo đã trộn và phần bí đỏ đã dằm nhuyễn vào nồi nước đường. Giảm lửa và khuấy thật đều tay cho đến khi các nguyên liệu quện vào nhau thành hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.

Làm bánh cá chép vàng cực đơn giản cho ngày ông Công, ông Táo đang tới gần - Ảnh 5.

Hỗn hợp bí đỏ, bột gạo và nước đường quện vào nhau thành hỗn hợp sền sệt như thế này là đạt.

Bước 4: Đổ khuôn và hấp bánh

Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn cá chép. Sau đó, nhồi hỗn hợp bí đỏ, bột gạo và nước đường ở bước 3 vào khuôn rồi cho vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa.

Làm bánh cá chép vàng cực đơn giản cho ngày ông Công, ông Táo đang tới gần - Ảnh 6.

Nhớ phải quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn nhé!

Hấp xong, bạn nhấc bỏ khuôn, dùng 2 hạt đậu đen tạo hình mắt cho cá chép. Vậy là xong!

Bạn thấy đấy, làm bánh cá chép theo công thức này không hề khó hay tốn thời gian chút nào. Mỗi bước chỉ mất khoảng 1 phút thao tác là xong. Bánh cá chép vàng này có vị ngọt thơm đặc trưng của bí đỏ, tùy vào khẩu vị cá nhân của bản thân hoặc gia đình mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường khi làm bánh.

Theo: afamily.vn

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

🔖 Zalo Page: https://zalo.me/4048637204947634259

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 093 138 6938
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →