Tại sao nhà hàng lại phục vụ bữa ăn 3 phần?

Tại sao nhà hàng lại phục vụ bữa ăn 3 phần?

Thứ tự các món trong bữa ăn được chia làm 3 phần là : Khai vị, món chính và tráng miệng. Bữa ăn đặc trưng ở các nước châu Âu là các món được dọn theo thứ tự nhất định. 

Trước hết, hãy nói về khai vị

Mục đích chính của việc có món khai vị trong bữa tiệc của nhà hàng là giữ cho những khách hàng đói vừa đủ để chờ đến khi các món chính được phục vụ. Đồng thời những món khai vị cũng được chuẩn bị như một cách kích thích vị giác của người thưởng thức, để sau đó họ sẽ sử dụng món chính một cách tích cực hơn.

Các món khai vị.

Món khai vị có tác dụng khởi động khẩu vị của thực khách trước khi vào “tiệc” chính thức nên thường được chế biến từ những nguyên liệu rất dịu nhẹ, thanh khiết như salad, soup,...

Rồi đến món chính

Món chính là phần ăn quan trọng nhất, hấp dẫn nhất trong bữa ăn, thường được ăn sau khi đã dùng món khai vị. Nền ẩm thực Việt Nam đa dạng sẽ đem đến cho chúng ta nhiều nguyên liệu, gia vị và cách chế biến món ăn chính. Món chính không chỉ đơn giản là món ăn dùng sau khi thưởng thức món khai vị, đó còn là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp lượng đạm thiết yếu cho cơ thể. Không như món khai vị, món chính đóng vai trò chủ chốt trong bữa ăn, cung cấp nhiều dưỡng chất, bổ sung nặng lượng hao hụt. 

Các món chính là hải sản.

Các món chính trong nhà hàng có nguyên liệu cao cấp và sự bày trí bắt mắt giúp thực khách cảm thấy hào hứng và muốn thưởng thức nhiều hơn. Bên cạnh đó, món chính có tên gọi hay sẽ toát lên sự đẳng cấp và sự chú trọng dành cho bữa tiệc. Do đó, việc lựa chọn những món chính trong bữa tiệc rất được quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với chủ đề bữa tiệc.

Món chính được xem là những món ăn no và là “linh hồn” của bữa tiệc bởi đây là những món ăn được đầu tư về nguyên liệu, cách chế biến cũng như phong cách trang trí. Do đó, những món ăn chính thường được khách mời chú ý hơn trong bữa tiệc.

Và cuối cùng là món tráng miệng

Hầu như tất cả mọi người đều yêu thích món tráng miệng. Thông thường, bữa chính dùng các thức ăn nóng thì phần tráng miệng sẽ có vị ngọt nhẹ như trái cây hoặc rau câu và ngược lại.  

Quầy tráng miệng đa dạng.

Ngoài tác dụng mang lại cảm giác ngon ngọt dịu nhẹ sau khi bữa chính nó còn là một thực phẩm nâng cao lợi ích dinh dưỡng nhờ sự kết hợp khoa học.

Nguồn: buffetposeidon

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →