Bí quyết làm món cánh gà om thơm nức lòng

Bí quyết làm món cánh gà om thơm nức lòng

Cánh gà không chỉ là món ăn khoái khẩu với trẻ con, mà rất nhiều người lớn cũng "đam mê" những món ăn được làm từ cánh gà. Cách làm món cánh gà om Coca thơm ngon, lạ miệng. Thao tác cực đơn giản mà đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc.

Bí quyết làm món cánh gà om thơm ngon nức lòng - Ảnh 1.

Cánh gà om Coca.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cánh gà om Coca

1. Cánh gà: 600-700gr

2. Rau củ: 1 củ gừng, 2-3 nhánh hành lá

3. Rượu trắng: 400ml

4. Coca: 1 lon (250ml)

5. Gia vị: Dầu hào, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, muối hạt, hạt mè rang (không bắt buộc)

Cách làm cánh gà om Coca

- Bước 1: Sơ chế cánh gà

Bạn nhặt sạch phần lông còn bám lại trên cánh gà (nếu có). Dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt để loại bỏ hết chất nhờn. Sau đó, bạn tiếp tục rửa cánh gà với khoảng 300ml rượu trắng rồi tráng lại với nước. Làm như vậy cánh gà sẽ sạch hoàn toàn.

Tiếp theo, bạn nạo vỏ 1 củ gừng, cắt lát mỏng. Cho cánh gà vào nồi. Đổ nước ngập xâm xấp và thêm gừng cắt lát cùng 100ml rượu vào. Đậy vung và luộc cánh gà khoảng 2-3 phút trên lửa to.

Bí quyết làm món cánh gà om thơm ngon nức lòng - Ảnh 2.

Luộc qua cánh gà với hỗn hợp rượu, nước, gừng khiến cánh gà thơm hơn sau khi chế biến (Nguồn: @monngonmoingay)

Luộc xong, bạn vớt cánh gà ra khỏi nồi và để ráo.

- Bước 2: Chiên cánh gà

Bạn cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo và chiên vàng 2 mặt cánh gà. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên cánh gà làm 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 5 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút và đừng quên lật cánh gà giữa 2 lần chiên nhé.

- Bước 3: Om cánh gà với Coca

Bạn cắt bỏ gốc hành lá, rửa sạch và cuộn lại thành bó. Giờ thì cho vào chảo: Phần cánh gà đã chiên sơ, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 lon Coca và phần hành lá. Khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, om cánh gà khoảng 15 phút trên lửa nhỏ.

Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và rắc thêm hành lá hoặc hạt mè rang (nếu có) vào là xong!

Bí quyết làm món cánh gà om thơm ngon nức lòng - Ảnh 3.

Thành phẩm (Nguồn: @monngonmoingay)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà om Coca rồi đấy! Làm theo công thức này, cánh gà vừa lên màu đẹp, vừa ngọt thơm lạ miệng nhờ Coca. Trong lần tới chế biến cánh gà, bạn hãy thử làm cánh gà om Coca xem sao nhé!

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng công thức này với các phần thịt gà khác, như chân gà om Coca chẳng hạn.

Ngoài ra, để món gà om Coca này được ngon, bạn nên dùng thịt gà tươi. Nếu dùng gà đông lạnh, bạn cần quan sát kỹ màu sắc của da gà. Da gà nên có màu be sáng. Nếu miếng gà có màu trắng hoặc màu rất nhạt, có thể là nó đã từng được ngâm nước. Ngoài ra, nếu trên da gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì có thể đó là nấm mốc, nên tránh xa.

Nguồn: Tổ quốc

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com

 

← Bài trước Bài sau →