'Đậm đà hương sắc' tại Festival hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh

'Đậm đà hương sắc' tại Festival hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh

Festival hoa lan tại Thành phố Hồ Chí Minh thu hút sự tham gia của gần 200 đơn vị, nhà vườn với số lượng hoa lan tham gia trưng bày triển lãm tại các tiểu cảnh và các hạng mục lên đến 29.000 sản phẩm.

Sáng 28/4, tại Công viên Tao Đàn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Festival hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai 2023 với chủ đề “Đậm đà hương sắc” đã chính thức khai mạc và mở cửa cho du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Festival hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức. Đây là một trong các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn (Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch), kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), Ngày Quốc tế Lao động 1/5).

Theo ban tổ chức, Festival hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai trở lại sau 4 năm bị gián đoạn bởi dịch COVID-19. Đây là sự kiện tôn vinh thương hiệu hoa lan và các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của ngành nông nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó, kết nối du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị nhằm tạo điểm đến du lịch hấp dẫn cho Thành phố Hồ Chí Minh, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Festival hoa lan năm nay thu hút sự tham gia của gần 200 đơn vị, nhà vườn với số lượng hoa lan tham gia trưng bày triển lãm tại các tiểu cảnh và các hạng mục lên đến 29.000 sản phẩm.

Trong số đó, các nhà vườn, nông hộ của Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 90%, còn lại đến từ một số tỉnh lân cận và khu vực Tây Nguyên.

Ngoài các đại cảnh, tiểu cảnh được thiết kế độc đáo, đẹp mắt, Festival hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai còn có khu giới thiệu giống hoa lan, cây kiểng; khu trưng bày sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hoa lan, cây kiểng là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao, phù hợp với sự phát triển của nền nông nghiệp đô thị, đáp ứng nhu cầu thưởng lãm của người dân.

Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung phát triển sản xuất hoa lan, cây kiểng theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu; phát triển các sản phẩm du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái để quảng bá hình ảnh nông nghiệp kết hợp du lịch trên địa bàn thành phố.

Theo ông Võ Văn Hoan, Festival Hoa lan lần thứ hai là lễ hội nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích giới thiệu, quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao; quy tụ và giới thiệu các giống hoa lan, giống hoa, cây kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương; kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị.

Khách tham quan bị thu hút bởi các tiểu cảnh đẹp mắt tại Festival hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai năm 2023. (Ảnh: Xuân Anh/TTXVN)

Bên cạnh đó, Festival Hoa lan còn là sân chơi cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc, lai tạo hoa, cây kiểng đẹp, độc đáo; nghệ thuật thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho khu đô thị, từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng.

"Festival hoa lan lần này là chiếc cầu nối giữa nhà nước-nhà nông với người tiêu dùng trên lĩnh vực nông nghiệp, có ý nghĩa thiết thực hướng đến mục tiêu xây dựng nông dân văn minh-nông nghiệp sinh thái-nông thôn hiện đại," ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Festival hoa lan Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 sẽ kéo dài đến hết ngày 2/5; mở cửa miễn phí cho người dân, du khách tham quan xuyên suốt lễ hội./.

Xuân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →