'Tự hào một dải biên cương' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

'Tự hào một dải biên cương' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Triển lãm “Tự hào một dải biên cương - Thành phố Hồ Chí Minh - 48 năm vững niềm tin, giàu khát vọng, năng động, sáng tạo, tự hào tiến bước” khai mạc vào sáng 28-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). 

Đây là triển lãm nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động.

Lan tỏa vẻ đẹp của quê hương đất nước

Chương trình khai mạc triển lãm có sự tham dự của các khách mời: ông Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Hải Bình - ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương; ông Nguyễn Văn Hiếu - phó bí thư Thành ủy TP.HCM; Thiếu tướng Lê Văn Phúc - phó tư lệnh Bộ đội biên phòng Việt Nam; ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Văn Dũng - phó chủ tịch HĐND TP.HCM…

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: “Các tác phẩm trong đợt triển lãm lần này đã truyền tải những hình ảnh giàu cảm xúc, phản ảnh sinh động vẻ đẹp của quê hương, đất nước.

Nhất là vẻ đẹp của đường biên giới quốc gia và văn hóa, cảnh sắc của con người khu vực biên giới. Đồng thời, triển lãm cũng lan tỏa ý nghĩa, những hoạt động, những việc làm giản dị, thiêng liêng của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương Tổ quốc”.

Người dân hào hứng xem các hình ảnh đẹp của đất nước - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Theo ông Hiếu, triển lãm còn là dịp để tuyên truyền về công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới. Từ đó nâng cao hiểu biết đối với chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia, với biên cương của Tổ quốc và góp phần quan trọng vào việc tạo nên sự đồng thuận, củng cố niềm tin, sự ủng hộ quý báu của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Ngoài ra còn tạo nên sức mạnh tổng hợp, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Triển lãm tổ chức tại ba không gian chính, gồm: đường đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao, đối diện công viên Chi Lăng) và Cung văn hóa Lao động.

Sau khi xem các bức ảnh đặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, khán giả Võ Thị Hường (68 tuổi) chia sẻ: “Khi xem triển lãm này tôi thấy đất nước mình hùng vĩ quá, nhiều cảnh đẹp. Không cần phải đi xa ở nước ngoài, nước mình cũng có nhiều cảnh đẹp, tôi ước gì mình được đi đến đó”.

Thêm tự hào về dân tộc

Khi nhìn hình ảnh về các chiến sĩ ở vùng biên giới, bà Võ Thị Hường cho biết rất xúc động và biết ơn những chiến sĩ đã ngã xuống. Nhờ đó, bà thấy yêu thêm đất nước và tự hào dân tộc.

Bà Võ Thị Hường chăm chú xem triển lãm - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Từng trực tiếp tham gia bảo vệ Tổ quốc, cựu chiến binh Bùi Văn Nguyên bày tỏ:

“Chúng tôi từng tham gia bảo vệ Tổ quốc nên rất mừng khi mọi người còn giữ được truyền thống đất nước và lớp trẻ ngày nay đã có ý thức giữ gìn độc lập lãnh thổ”.

Ngoài ra, ông nói thêm: “Những hình ảnh trong triển lãm này gợi cho tôi rất nhiều kỷ niệm vì tôi gần như đã đi khắp đất nước mình, thậm chí sang các nước bên cạnh. Tôi rất tự hào về vẻ đẹp đất nước mình.

Tuy nhiên, có nhiều vẻ đẹp mình vẫn chưa khai thác hết. Thứ hai là có những nơi mà nhiều người không biết đến, qua triển lãm này họ mới thấy nó đẹp đến mức độ nào”.

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Ngoài trưng bày những cảnh đẹp của quê hương đất nước, đặc biệt là vùng biên giới quốc gia, triển lãm còn khắc họa cuộc sống lao động, sinh hoạt của các chiến sĩ đang bảo vệ biên cương.

Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu đến khán giả thành tựu xây dựng, bảo vệ và phát triển của TP.HCM sau 48 năm thống nhất đất nước.

Triển lãm sẽ diễn ra từ 28-4 đến hết ngày 6-5-2023.

Nguồn: tuoitre.vn

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
← Bài trước Bài sau →