Thực đơn cơm tối giàu dinh dưỡng – Mộc Riêu Nướng - Mộc Lai Rai Quán
Thực đơn cơm tối giàu dinh dưỡng

Thực đơn cơm tối giàu dinh dưỡng

Để đảm bảo dinh dưỡng cũng như tăng cường sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình,Cùng Mộc Riêu Nướng tham khảo ngay thực đơn cơm tối tốt cho sức khỏe dưới đây nhé!

1. Thịt chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt chiên giòn: 200g thịt thăn, 3 miếng chao, 1 quả trứng, 1 quả ớt xanh, 10g hạt thì là, 6 quả ớt đỏ khô, 4 tép tỏi băm, 20g bột bắp, 10g sốt mè, 15g bột gia vị thịt nướng, dầu ăn.

Cách làm món thịt chiên giòn:

Bước 1: Thịt rửa sạch sau đó thái thành các dải có độ dài bằng nhau. Cho thịt vào tô, thêm chao, sốt mè và đập trứng vào. Tiếp đó thêm tỏi băm và bột bắp và 1 thìa dầu ăn.

Thực đơn cơm tối ba món giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe thời điểm giao mùa - Ảnh 1.

Bước 2: Trộn đều thịt rồi bọc kín tô thịt, ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Ớt xanh loại bỏ hạt rồi thái thành dải. Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo (đun cho dầu nóng khoảng 80%), cho từng miếng thịt thăn đã ướp vào chảo chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thực đơn cơm tối ba món giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe thời điểm giao mùa - Ảnh 2.

Bước 3: Lấy một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm hạt thì là, ớt khô xào đến khi thơm thì thêm ớt xanh vào xào chung. Tiếp đó đổ thịt chiên và bột gia vị thịt nướng vào trộn đều rồi tắt bếp.

Thực đơn cơm tối ba món giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe thời điểm giao mùa - Ảnh 3.

Thành phẩm món thịt chiên giòn:

Từng miếng thịt chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thấm đều gia vị đậm đà thơm ngon. Cách chế biến này giúp cho món thịt không hề bị khô cứng chút nào. Món ăn này cũng rất thích hợp cho bữa cơm mùa thu mát mẻ.

Thực đơn cơm tối ba món giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe thời điểm giao mùa - Ảnh 4.

Lưu ý: Thịt sau khi trộn gia vị thì nhất định phải ướp qua đêm trong tủ lạnh. Bước này giúp món thịt thăn sẽ được mềm, không bị khô cứng và thấm gia vị sau khi chế biến.

2. Canh xương nấu nấm

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh xương nấu nấm: 500g xương, 6 tai nấm hương, 10g nấm đông trùng hạ thảo, 15g tôm khô, 5g hạt khiếm thực, 3 lát gừng, 15ml rượu nấu ăn, một chút muối.

Cách làm món canh xương nấu nấm:

Bước 1: Xương chặt miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch lại.

Thực đơn cơm tối ba món giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe thời điểm giao mùa - Ảnh 5.

Bước 2: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi. Thêm gừng thái và rượu nấu ăn vào sau đó cho xương vào chần qua rồi rửa sạch lại.

Thực đơn cơm tối ba món giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe thời điểm giao mùa - Ảnh 6.

Bước 3: Nấm hương và hạt khiếm thực ngâm nước ấm cho nở ra. Nấm đông trùng hạ thảo và tôm khô thì rửa sạch.

Thực đơn cơm tối ba món giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe thời điểm giao mùa - Ảnh 7.

Bước 4: Cho xương vào nồi, thêm nấm, tôm khô, hạt khiếm thực và đổ lượng nước ngập nguyên liệu. Đậy nắp nồi và hầm cho đến khi xương chín mềm thì nêm chút muối cho vừa ăn là xong.

Thực đơn cơm tối ba món giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe thời điểm giao mùa - Ảnh 8.

Thành phẩm món canh xương nấu nấm:

Một bát canh xương nấu nấm có vị ngọt của xương, vị thơm ngon của nấm. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, có vị thanh ngọt mà không ngấy. Hơn thế, cách chế biến lại vô cùng đơn giản nên rất thích hợp cho bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe cả gia đình.

Thực đơn cơm tối ba món giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe thời điểm giao mùa - Ảnh 9.

Nguồn: Tổ quốc

Nếu có dịp vi vu Sài Gòn mời bạn ghé Mộc Quán để thưởng thức bữa tiệc vui ngon chất chill cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://mocquan.vn/

  • 🏠CN3: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339 
  • 🏠 CN2: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1 
  • ☎ 028 3836 4968 - 090 928 2096 
  • 🏠 CN1: 9A Lam Sơn,Tân Bình 
  • ☎ 028 6681 3934 - 070 760 6003
  • Email: moclairai@gmail.com
 
← Bài trước Bài sau →